Ra mắt sách kỷ niệm 50 năm ngày lãnh tụ Fidel Castro đến Việt Nam

Thứ bảy, 23/09/2023 08:30
Hãng thông tấn Prensa Latina ra mắt cuốn sách "Fidel Castro - Vì Việt Nam, nguyện hiến dâng cả máu!" nhân kỷ niệm 50 năm kể từ lần đầu tiên nhà lãnh đạo Cách mạng Cuba đến thăm Việt Nam.
Hãng thông tấn Prensa Latina ra mắt cuốn sách "Fidel Castro - Vì Việt Nam, nguyện hiến dâng cả máu!".
Hãng thông tấn Prensa Latina ra mắt cuốn sách "Fidel Castro - Vì Việt Nam, nguyện hiến dâng cả máu!".

Việc ra mắt sách là một phần trong các sự kiện tưởng nhớ của Cuba kỷ niệm sự kiện lịch sử, đã trở thành một bước ngoặt trong quan hệ song phương, khi Fidel Castro trở thành người lãnh đạo thế giới đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng đất mới được giải phóng ở miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị.

Cuốn "Fidel Castro - Vì Việt Nam, nguyện hiến dâng cả máu!" gồm 76 trang, được thực hiện nhờ sự hợp tác với Thông tấn xã Việt Nam (Vietnam News Agency), bao gồm hàng chục hình ảnh, hầu hết trong số đó chưa từng được công bố hoặc ít được biết đến, cùng với những bài viết của các nhà báo nổi tiếng từ Prensa Latina đã chứng kiến sự kiện.

Nhà báo Jorge Luna, đồng tác giả cuốn sách (cùng nhà báo Victor Carriba), nhấn mạnh cuộc viếng thăm của Fidel Castro đến khu vực mới giải phóng Quảng Trị là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao đối với quân và dân Việt Nam, đồng thời tạo tiếng vang lớn thúc đẩy phong trào đoàn kết trên toàn cầu.

Cuốn sách được in trang trọng 4 màu, trình bày song ngữ tiếng Tây Ban Nha - tiếng Anh.

N.T