Ra mắt sản phẩm thủ công mỹ nghệ "Dấu ấn ẩm thực Hội An”
QUẢNG NAM - Ngày 4-12, tại làng gốm Thanh Hà, UBND TP Hội An tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ “Dấu ấn ẩm thực Hội An”. Sản phẩm là sự kết hợp tinh túy của văn hóa các làng nghề Hội An và văn hóa ẩm thực Hội An như: cao lầu, mỳ Quảng, bánh hoa hồng, bánh mỳ, bánh xèo... dựa trên nền tảng xây dựng và phát triển ý tưởng và hướng dẫn của nghệ nhân Mai Nguyễn Minh Lan Phương (TPHCM), 2 thợ trẻ của làng gốm Thanh Hà là Nguyễn Viết Lâm và Lê Văn Nhật chế tác từ đất sét công nghiệp - một nguyên liệu có thể tự sản xuất, rất thân thiện với môi trường. Chương trình phát triển sản phẩm thủ công mỹ nghệ - sản phẩm dấu ấn ẩm thực Hội An nằm trong kế hoạch hành động khuyến công năm 2017 của thành phố, nhằm phát triển nhóm sản phẩm lưu niệm, tạo sự phong phú cho sản phẩm đặc trưng từ làng nghề, văn hóa ẩm thực; đồng thời tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng với du lịch Hội An.
TH. HÀ