Sao đổi ngôi

Thứ ba, 30/08/2022 10:13
Sau vòng 14, những đội bóng “gần” Hà Nội FC (30 điểm) nhất lúc này là T. Bình Định, Hải Phòng  (23 điểm) và Viettel (22 điểm). SLNA, đội đóng vai “người hùng” khi khiến đội bóng thủ đô tiến chậm lại phải “trả giá” ở vị trí thứ 5 với 21 điểm. HAGL, do nghỉ ở vong vừa qua nên giữ nguyên 19 điểm, xếp thứ 6. Trên lý thuyết, những đội bóng thuộc TOP 6 đều còn cơ hội đua vô địch giải năm nay nhưng để “chọn mặt gửi vàng”, ngoài Hà Nội FC, những cái tên còn lại không nhiều.
T. Bình Định (áo sẫm) trở lại đường đua.
T. Bình Định (áo sẫm) trở lại đường đua.

Viettel- nhà vô địch V.League gần nhất, sau những khởi đầu không tốt dần lấy lại cân bằng. Một khi ổn định, nền tảng về nhân sự, tài chính dồi dào chắc chắn sẽ giúp đội bóng áo lính trở lại đường đua.

Hải Phòng, những tưởng đã bị gạch tên bất ngờ trở lại mạnh mẽ. “Thần tài” Rimario thực sự khiến đội quân của HLV Chu Đình Nghiêm vô cùng nguy hiểm. 12 bàn thắng chỉ qua 11 trận của chân sút này khiến bất cứ hàng thủ nào cũng phải e ngại. Một khi đội hình chủ lực không sứt mẻ, Hải Huy và dàn cầu thủ mượn từ HAGL như Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng, Dụng Quang Nho là một thách thức không nhỏ với tất cả, cho dù đó là Hà Nội FC.

T. Bình Định, đội bóng đang chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng không phải do may mắn mà có, Sau những rung lắc, những lạ lẫm ban đầu, có vẻ như cỗ máy của HLV Nguyễn Đức Thắng đã đạt tốc độ như mong muốn. Những ngôi sao bạc tỷ đã tìm được tiếng nói chung và đương nhiên, HLV Nguyễn Đức Thắng đã tìm thấy công thức chiến thắng. Người ta chỉ ngạc nhiên về chặng đầu chệch choạc của đội bóng đất Võ, với một dàn sao đình đám, vì dù sao cũng hơi lâu và mong đợi nhiều hơn thế. Vòng 15, đội bóng đất Võ có cơ hội rút ngắn khoảng cách với Hà Nội FC khi làm khách tại Hàng Đẫy. Nói về trận đấu này, HLV Nguyễn Đức Thắng tự tin: “Hà Nội FC là đội bóng mạnh nhưng chúng tôi hoàn toàn có thể đánh bại họ. Năm ngoái, chính Bình Định từng có chiến thắng ở Hàng Đẫy thì mọi chuyện đều có thể xảy ra…”.

Một giải đấu hấp dẫn cần nhiều đội bóng mạnh. V.League cũng không ngoại lệ. Nhưng nhìn vào một mùa giải chỉ có 1/13 suất xuống hạng mà có đến hơn một nửa bị lôi vào cuộc chiến trụ hạng, quả là hiếm có. Nhưng dù sao, với những gương mặt đã kể, hoặc thêm một vài “hiện tượng SHB Đà Nẵng”, chắc chắn áp lực dành cho Hà Nội FC sẽ lớn hơn. Không ai khác, chính Viettel, Hải Phòng và Bình Định sẽ là đối trọng trực tiếp của Hà Nội FC. Chỉ tiếc rằng, từ chỗ là đội bóng được đánh giá đối trọng đáng gờm nhất của Hà Nội FC mùa giải này, SLNA và HAGL phải lui xuống hàng thứ yếu.

S.T