Sắp xuất bản công trình Lịch sử Đảng bộ Quân sự Đà Nẵng

Thứ sáu, 04/11/2022 16:59
Ngày 3-11, Đảng ủy Quân sự TP Đà Nẵng tổ chức Hội thảo đánh giá, nghiệm thu bản thảo công trình "Lịch sử Đảng bộ Quân sự thành phố" giai đoạn 1945-2020.
Đại tá Đoàn Duy Tân- Chính ủy Bộ CHQS TP Đà Nẵng chủ trì Hội thảo.
Đại tá Đoàn Duy Tân- Chính ủy Bộ CHQS TP Đà Nẵng chủ trì Hội thảo.

Công trình được thực hiện sau gần 2 năm tổ chức thu thập tư liệu và tiến hành biên soạn, đến nay đã cơ bản hoàn thành. Nội dung chính của công trình tập trung vào: Sự ra đời của tổ chức Đảng trong lực lượng vũ trang (LLVT) trong kháng chiến chống Pháp; Xây dựng và phát triển LLVT trong kháng chiến chống Pháp; Lãnh đạo, chỉ đạo LLVT trong kháng chiến chống Mỹ và trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, công trình cũng gồm nội dung phần chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương từ ngày tái lập TP Đà Nẵng 1997 đến nay.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã có nhiều ý kiến cụ thể đóng góp, bổ sung vào cơ cấu, nội dung, thời gian, nhân vật của cuốn lịch sử, để từ đó làm cơ sở cho Ban biên tập tiếp thu, nghiên cứu, bổ sung bảo đảm tính khách quan, lịch sử và khoa học của công trình.

Cuốn lịch sử này sẽ được nghiệm thu và hoàn chỉnh nội dung, tiến hành xuất bản trong dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12-2022.

HẢI QUỲNH