Saudi Arabia bắn hạ máy bay không người lái tấn công vào sân bay

Thứ tư, 23/02/2022 16:25

Khói bốc lên sau vụ không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu nhằm vào các mục tiêu của phiến quân Houthi ở khu vực Algevinh thuộc tỉnh Marib, Yemen.  Ảnh: AFP

Ngày 21-2, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu cho biết đã có 16 người bị thương khi lực lượng an ninh hạ một máy bay không người lái được phiến quân Houthi tại Yemen sử dụng để tấn công sân bay ở thành phố Jazan.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào sân bay của Saudi Arabia do lực lượng Houthi tiến hành trong vòng chưa đầy 2 tuần. Hãng Thông tấn Saudi Arabia dẫn thông báo của liên quân cho biết một máy bay không người lái phóng về hướng sân bay King Abdullah ở Jazan đã bị phá hủy, với các mảnh vỡ rơi bên trong sân bay. Liên quân cho biết có 16 người thuộc các quốc tịch khác nhau đã bị thương, cáo buộc Houthi "lại tiến hành các cuộc tấn công xuyên biên giới từ sân bay Sanaa".

Trước đó, ngày 10-2, phong trào Houthi ở Yemen đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào sân bay quốc tế Abha ở miền Nam Saudi Arabia, khiến một máy bay dân dụng bốc cháy. Vụ việc cũng khiến 12 người bị thương. Sau đó, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 14-2 thông báo đã phá hủy một hệ thống liên lạc được sử dụng cho các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nằm gần Bộ Thông tin viễn thông Yemen ở thủ đô Sanaa. Yemen rơi vào nội chiến kể từ năm 2014, khi lực lượng Houthi chiếm giữ một số tỉnh ở miền Bắc nước này, buộc chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận phải rời khỏi thủ đô Sanaa và tới thành phố Aden.

T.N