“Say cỏ” thanh niên mới lớn vướng lao lý

Thứ bảy, 24/07/2021 08:06

Mới chập chững vào đời, Huỳnh Minh Hoàng (2002, trú Tây Giang, huyện Tây Sơn, Bình Định) đã vướng vòng lao lý vì chơi bời theo bạn xấu và vì “cỏ Mỹ” nên làm điều phạm pháp.

Huỳnh Minh Hoàng

Đầu tháng 7-2021, Huỳnh Minh Hoàng bị đưa ra xét xử về tội: “Cưỡng đoạt tài sản”. Sâu trong ánh mắt của thanh niên mới lớn này là sự day dứt, hối hận vì hành động nông nổi của mình. “Cỏ sai khiến nên em mới làm như vậy, chứ hồi giờ em có làm gì phạm pháp đâu. Nghĩ cũng tại mình cả thôi chứ trách Cỏ sao được. Mong pháp luật khoan hồng, xử án nhẹ để em sớm về với cộng đồng, làm lại cuộc đời”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 20 giờ ngày 21-3-2021, Huỳnh Minh Hoàng đi bộ đến nhà của Phan Văn Hạnh (2001, tại khu vực chợ Đồng Phó, Tây Giang, huyện Tây Sơn). Tại đây, Hoàng cùng Hạnh và một thanh niên khác tên May (khoảng 30 tuổi, ở Nam Giang - Tây Giang) cùng nhau sử dụng ma túy (cỏ Mỹ), rồi cùng ngủ tại nhà Hạnh. Đến khoảng 3 giờ 30 ngày 22-3-2021, Hoàng thức dậy không thấy Hạnh đâu, bỗng dưng lên cơn thèm “cỏ” nên đi bộ trên đường bê-tông trong khu vực chợ Đồng Phó để tìm. Đi được một đoạn không tìm được nên Hoàng quay lại nhà Hạnh.

Trên đường về, Hoàng đi ngang qua gian hàng bán bánh xèo của bà Trần Thị Thùy Dương (1962, trú Tây Giang, huyện Tây Sơn), lúc này trời còn tối, xung quanh chỉ có bà Dương, không có ai khác. Hoàng nảy sinh ý định xin tiền của bà Dương, nếu không cho thì sẽ dùng dao đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản. Hoàng đi về nhà Hạnh lấy một con dao cất vào túi quần trước bên trái rồi quay lại gian hàng bà Dương.

Thấy bà Dương đang ngồi rửa dụng cụ để bán hàng liền nói “Cô cho con xin năm chục”, bà Dương ngạc nhiên hỏi lại: “Mày ở đâu, xin làm gì?”. Hoàng đáp “Con ở dưới kia, con xin có chuyện của con”. Hoàng tiếp tục đứng chờ khoảng 1-2 phút nhưng bà Dương vẫn không đưa tiền nên dùng tay trái lấy con dao trong túi quần ra để đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm mục đích ép buộc bà Dương phải đưa tiền. Bà Dương thấy Hoàng cầm dao thì hoảng sợ nên nói “Chờ cô xíu”, rồi cầm túi xách đựng tiền bỏ chạy. Sợ đuổi theo bị người khác phát hiện nên Hoàng cầm con dao quay lại nhà Hạnh cất giữ.

Từ tin báo của bà Dương, qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn đã thu giữ vật chứng vụ án là con dao Hoàng sử dụng để đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của bà Dương. Qua làm việc, Hoàng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

LÊ GIANG