Serbia bắt giữ nghi phạm xả súng khiến 8 người thiệt mạng

Thứ bảy, 06/05/2023 08:57
Truyền thông Serbia ngày 5-5 đưa tin, sau nhiều giờ truy tìm ráo riết trong đêm, cảnh sát Serbia đã bắt giữ kẻ tình nghi gây ra vụ xả súng đẫm máu đêm 4-5 tại thị trấn Mladenovac, cách thủ đô Belgrade khoảng 60km về phía Nam, khiến 8 người thiệt mạng và ít nhất 14 người bị thương.

Theo Đài Truyền hình RTS, nghi phạm bị bắt giữ ở gần Kragujevac, thành phố ở miền Trung Serbia. Trước đó, nhà chức trách đã triển khai khoảng 600 cảnh sát tại khu vực rừng gần thủ đô Belgrade, cùng đơn vị chống khủng bố tinh nhuệ trên các tuyến đường cao tốc nhằm truy tìm nghi phạm. Nhà chức trách đã phong tỏa con đường dẫn đến các làng Malo Orasje và Dubona, đồng thời huy động máy bay trực thăng đến khu vực này để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Nghi phạm được cảnh sát Serbia xác định là một thanh niên 21 tuổi, có vấn đề về tâm thần. Theo truyền thông địa phương, ngày 4-5, sau cuộc tranh cãi gần một trường học ở thị trấn Mladenovac, nghi phạm đã quay lại bằng xe ô-tô, sử dụng súng trường nã đạn vào người dân tại 3 ngôi làng riêng biệt rồi bỏ trốn. Serbia sẽ tổ chức quốc tang trong 3 ngày, kể từ ngày 5-5, để tưởng niệm các nạn nhân xấu số của vụ xả súng.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi một học sinh 13 tuổi xả súng tại trường tiểu học ở thủ đô Belgrade khiến 8 bạn học và 1 bảo vệ của trường thiệt mạng. Tổng thống Aleksandar Vucic đã đề xuất các biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn, trong đó có lệnh cấm cấp giấy phép sử dụng súng trong 2 năm. Bộ Nội vụ Serbia cũng kêu gọi tất cả những người sở hữu vũ khí cất súng trong két an toàn, đồng thời cảnh báo những người không tuân thủ sẽ bị tịch thu vũ khí.

T.N