SHB Đà Nẵng nhận Cúp vô địch và “mưa tiền thưởng” trên SVĐ Hòa Xuân

Thứ hai, 24/06/2024 08:37

Ngày 23-6, trên SVĐ Hòa Xuân (TP Đà Nẵng) diễn ra trận đấu bóng đá giữa đội chủ nhà SHB Đà Nẵng gặp PVF –CAND trong khuôn khổ vòng đấu áp chót (vòng 21) giải hạng nhất quốc gia mùa giải 2023-2024. Đến dự lễ trao Cúp vô địch có sự hiện diện của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cùng đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đông đảo khán giả hâm mộ bóng đá Đà Nẵng.

Trận đấu giữ SHB Đà Nẵng và PVF CAND trong chiều 23-6.
BTC trao Cúp vô địch và tiền thưởng 2 tỷ đồng cho đội bóng SHB Đà Nẵng.

Kết quả sau 90 phút thi đấu chính thức, 2 đội hòa nhau với tỉ số 0-0. Do đã vô địch và thăng hạng chuyên nghiệp trước 3 vòng đấu, lại chơi trận cuối mùa giải trên sân nhà nên BTC quyết định trao Cúp vô địch cho đội SHB Đà Nẵng trước 1 vòng đấu. Với chức vô địch và suất thăng hạng chuyên nghiệp trực tiếp, đội bóng đá SHB Đà Nẵng nhận “mưa tiền thưởng” từ nhà tài trợ cũng như BTC và chính quyền thành phố. Cụ thể, đội bóng chủ sân Hòa Xuân nhận Cúp vô địch cùng tiền thưởng 2 tỷ đồng từ BTC. Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng đã trao thưởng 200 triệu đồng cho đội bóng. Với thành tích xuất sắc đạt được, nhà tài trợ cũng quyết định nâng mức tiền thưởng dự kiến đầu mùa từ 1,5 tỷ đồng lên thành 3 tỷ đồng. Như vậy, với chức vô địch đạt được, đội bóng SHB Đà Nẵng nhận mức thưởng lên đến 5,2 tỷ đồng.

Theo thông tin từ CLB bóng đá Đà Nẵng, để chuẩn bị cho mùa giải mới 2024-2025, đội bóng đã sớm đề ra mục tiêu phấn đấu lọt vào tóp 3 đội dẫn đầu bảng tổng xếp. Để thực hiện được mục tiêu này, SHB Đà Nẵng sẽ có nhiều thay đổi, nhất là việc nâng cấp đội bóng bằng những hợp đồng chất lượng từ nội cho đến ngoại binh.

Trận đấu giữ SHB Đà Nẵng và PVF CAND trong chiều 23-6.

Ngoài ra, CLB còn tiến tới việc hợp tác, xây dựng học viện bóng đá SHB Đà Nẵng. Cụ thể, Đà Nẵng sẽ tìm hiểu, ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện với CLB bóng đá chuyên nghiệp nước ngoài để xây dựng học viện. Theo đó, chuyện hợp tác này sẽ đi vào các vấn đề chính như: Nâng cấp SHB Đà Nẵng thành học viện chuyên nghiệp có học liệu, đề cương giáo án số hiện đại, kiểm tra kiểm soát học viên, đào tạo ngoại ngữ cho VĐV… Bên cạnh đó, phía đối tác sẽ đào tạo HLV và VĐV cho bóng đá Đà Nẵng, hằng năm có giao lưu, di chuyển đội bóng sang Việt Nam thi đấu và hỗ trợ cầu thủ chất lượng để tranh tài tại các giải trong nước lẫn quốc tế khi CLB SHB Đà Nẵng có yêu cầu.

CLB bóng đá SHB Đà Nẵng sẽ tính đến phương án đổi tên cho đội bóng thành Đội bóng đá Đà Nẵng và cần thêm sự đồng hành của chính quyền thành phố để xây dựng bóng đá Đà Nẵng chuyên nghiệp, hướng đến khán giả.

ĐINH NGA