Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đoạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sử dụng nước thông minh”

Thứ hai, 24/04/2023 08:44
Sau 4 tháng phát động, cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sử dụng nước thông minh” đã chính thức khép lại cuối tuần qua, với giải nhất được trao cho ý tưởng “Công nghệ tái sử dụng nước thải sau xử lý kết hợp tạo cảnh quan tại các Homestay” của Đội DT 05 đến từ khoa Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.
Ban tổ chức trao giải nhất cho ý tưởng “Công nghệ tái sử dụng nước thải sau xử lý kết hợp tạo cảnh quan tại các Homestay” của Đội DT05 đến từ khoa Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.
Ban tổ chức trao giải nhất cho ý tưởng “Công nghệ tái sử dụng nước thải sau xử lý kết hợp tạo cảnh quan tại các Homestay” của Đội DT05 đến từ khoa Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

Cuộc thi do Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng phối hợp Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, Viện khoa học và Công nghệ môi trường – ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng tổ chức với sự quan tâm hỗ trợ của Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thu hút sự tham gia của các sinh viên khoa Môi trường của các trường ĐH trên địa bàn TP. Qua sàng lọc, Ban tổ chức đã chọn được 9 ý tưởng, sáng kiến có chất lượng dự vòng chung kết.

Từ kết quả cuộc thi, ông Võ Nguyên Chương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng, thành viên Ban giám khảo đánh giá, cuộc thi với nhiều ý tưởng sáng tạo sử dụng nước thông minh của các bạn sinh viên đến từ các trường ĐH trên địa bàn TP đã góp phần tạo dựng lối sống cho cộng đồng có hành vi trách nhiệm với môi trường, cùng chung tay “Xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường”, hướng đến đô thị sinh thái bền vững trong tương lai. Cũng theo ông Chương, với ý tưởng đạt giải Nhất cuộc thi “Công nghệ tái sử dụng nước thải sau xử lý kết hợp tạo cảnh quan tại các Homestay”, có thể đặt hàng cho các doanh nghiệp kinh doanh Homestay tại Đà Nẵng, nhằm phát triển ý tưởng thành hiện thực tại các cơ sở kinh doanh homestay.

Hồng Sơn