Sơ hở là bợ!

Thứ bảy, 04/03/2023 12:37
Vừa làm xong ly cà-phê theo yêu cầu của khách nhưng khi bê ly nước ra thì chị Phạm Thị Thúy (1981, trú P. Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chẳng thấy “thượng đế” đâu cả. Khả nghi, chị Thúy kiểm tra lại thì phát hiện chiếc ĐTDĐ của mình đã “đi theo” người khách lạ nên đến Công an phường Thanh Khê Tây trình báo.
Đối tượng Hùng cùng tang vật.
Đối tượng Hùng cùng tang vật.

Qua truy xét, Công an phường Thanh Khê Tây xác định thủ phạm là Nguyễn Văn Hùng (1969, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng). Bước đầu, Hùng khai đã trộm điện thoại của chị Thúy vào chiều 1-3 rồi đem bán cho một tiệm điện thoại trên đường Trần Cao Vân với giá 800.000 đồng. Công an phường thu giữ chiếc điện thoại tang vật vụ trộm để trả cho người bị hại.

* Ngày 3-3, Công an phường Hòa Cường Nam (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) vừa làm rõ đối tượng trộm cắp laptop của sinh viên thuê trọ trên địa bàn. Trước đó, chị P.T.B (2000, quê Đắk Lắk) thuê trọ tại đường Hưng Hóa 1 đến Công an phường trình bày về việc bị kẻ gian trộm 1 laptop trị giá khoảng 16 triệu đồng. Tiến hành xác minh, Công an phường đã làm rõ và bắt được “đạo chích” là N.Đ.T (1986). Bước đầu, T. khai nhận đang ở nhờ nhà người thân ở Q. Thanh Khê nhưng khi về thăm nhà cũ ở đường Hưng Hóa 1 thì phát hiện chị B. sơ hở nên đã lấy trộm laptop trên. Công an phường Hòa Cường Nam lập hồ sơ chuyển Công an quận Hải Châu thụ lý.

PHƯƠNG KIẾM - M.VINH