Sôi nổi hội thi dành cho các “Tổ liên gian an toàn PCCC” quận Hải Châu

Thứ sáu, 26/04/2024 11:13
Sáng 26-4, UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức hội thi nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) dành cho “Tổ liên gia an toàn PCCC” của 13 phường trên địa bàn quận năm 2024. Đến dự và động viên các đội tham gia Hội thi có Đại tá Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hải Châu.
Ông Nguyễn Văn Duy - Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu trao giải toàn đoàn cho các đội thi.
Lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng và quận Hải Châu tặng Cờ lưu niệm và hoa cho các đội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Văn Duy – Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Qua đó, góp phần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn đi vào thực chất, hiệu quả; thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra; sẵn sàng chữa cháy kịp thời, hiệu quả ngay từ đầu, không để xảy ra cháy lớn, cháy lan gây hậu quả nghiêm trọng, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Phần thi lý thuyết các đội bốc thăm và trả lời câu hỏi liên quan đến công tác PCCC.
Bước vào phần thi thực hành các đội sẽ thực hiện các bước cứu người, cứu tài sản và dập tắt đám cháy giả định trong mô hình ngôi nhà.
Đội thi P. Thuận Phước thực hiện cứu người bị nạn trong đám cháy. Với nỗ lực và sự cố gắng của mình, đội thi P. Thuận Phước đạt giải Ba trong phần thi thực hành và giải Ba phần thi lý thuyết.

Hiện nay, trên địa bàn quận Hải Châu đã thành lập được 204 “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 723 “Điểm chữa cháy công cộng”. Thời gian qua các tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn các vụ cháy ngay từ ban đầu, không để cháy lớn, cháy lan; qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Các thành viên trong "Tổ liên gia an toàn PCCC" tiến hành dập lửa và cứu người trong mô hình ngôi nhà.
Vận động viên thực hiện di chuyển tài sản trong đám cháy.
Cổ động viên cổ vũ các đội thi của phường mình tạo nên không khí thi đua sôi nổi cho hội thi.

Bước vào tranh tài, hơn 100 vận động viên đến từ 13 phường tham gia hai nội dung: lý thuyết về kiến thức PCCC và CNCH; thực hành kỹ thuật chữa cháy và CNCH dành cho “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Thượng tá Lê Phước Cam - Phó trưởng Công an quận Hải Châu tặng thưởng cho đội thi có thành tích trong phần thi lý thuyết.
Thượng tá Trần Văn Tám - Trưởng Công an quận Hải Châu tặng thưởng cho đội thi có thành tích trong phần thi thực hành.
Ông Nguyễn Văn Duy - Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu trao giải toàn đoàn cho các đội thi.

Kết quả chung cuộc, Đội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” của phường Hòa Cường Bắc giành giải Nhất toàn đoàn, phường Hòa Thuận Tây giành giải Nhì toàn đoàn và phường Thuận Phước giành giải Ba toàn đoàn.

MAI VINH