Đắk Nông:

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Cư Jút năm 2024

Chủ nhật, 21/04/2024 12:43
UBND huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Dự hội thi có đồng chí Ngô Quốc Phong, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Công an các xã, thị trấn và các đội tuyển, vận động viên.
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao nhất tại Hội thi
Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi có các đội, đại diện cho 8 xã, thị trấn, với gần 90 vận động viên, huấn luyện viên đến từ các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 02 phần thi gồm: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành các Đội phải tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...

Các đội thi tham gia phần thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết diễn ra rất sôi nổi, thông qua việc hỏi - đáp, các Đội đã trả lời đầy đủ, lưu loát và chính xác nội dung câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra. Đối với phần thi thực hành các Đội cũng đã phối hợp thực hiện rất tốt các kỹ năng PCCC và CNCH. Thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các Đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Phần thi thực hành của các đội tham gia Hội thi

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là hoạt động thiết thực, đưa hoạt động Tổ liên gia an toàn PCCC đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao nhất tại Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thị trấn Ea T’ling; giải nhì cho đội xã Nam Dong; đồng giải ba cho đội xã Ea Pô và Đăk Wil. Hội thi cũng là dịp để lựa chọn đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh trong thời gian tới.

Hồng Long