Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Thứ bảy, 27/04/2024 11:30
Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, nhất là vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, tính đến ngày 27/4/2024 thành phố Gia Nghĩa và các huyện Krông Nô, Cư Jút, Đắk Song, Đắk Mil thuộc tỉnh Đắk Nông đã tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “(CNCH) Tổ liên gia "An toàn phòng cháy chữa cháy" năm 2024. Hội thi đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. 
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao

Để Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” diễn ra thành công, với vai trò là cơ quan tham mưu, thường trực, Công an tỉnh Đắk Nông đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành chương trình tổ chức Hội thi, các quyết định liên quan; chủ trì phối hợp các sở, ban, ngành chuẩn bị chu đáo những điều kiện cần thiết phục vụ Hội thi; đồng thời chỉ đạo Công an cấp huyện tham mưu Ủy ban nhân dân cấp huyện tổ chức tốt Hội thi, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ, tổ chức thời gian luyện tập cho các Tổ liên gia tham gia thi đấu tại Hội thi.

Một số hình ảnh tại hội thi

Theo điều lệ, các đội phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi, nội dung xoay quanh những kiến thức về công tác PCCC và CNCH. Phần thi thực hành, các đội tuyển phân công nhiệm vụ cho các vận động viên tham gia thi chạy đội hình chữa cháy, CNCH, xử lý các tình huống: Ấn chuông báo động; dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy; phá khóa cứu người bị nạn và di chuyển tài sản…

“Chúng tôi đánh giá cao việc lực lượng Công an tham mưu tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”, qua hội thi giúp các thành viên của Tổ liên gia an toàn PCCC bổ sung thêm các kiến thức về PCCC cũng như kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ xảy ra một cách cụ thể. Sau hội thi lần này chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người thân, gia đình và Nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt công tác PCCC, tất cả vì sự an toàn của mỗi người dân”. Chị Phạm Thị Ngọc Tâm, Đội thi xã Đắk Mol, huyện Đắk Song và ông Nguyễn Huy Trọng, vận động viên Đội phường Quảng Thành, thành phố Gia Nghĩa chia sẻ.

Một số hình ảnh tại hội thi

Với việc triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ từ khâu xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức, Tổ trọng tài, Tổ thư ký và phân giao nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các thành viên và các cơ quan, đơn vị liên quan nên Hội thi ở thành phố Gia Nghĩa và các huyện Krông Nô, Cư Jút, Đắk Song, Đắk Mil đã thành công tốt đẹp. Các huyện, thành phố đã lựa chọn đội thi đạt thành tích cao nhất để tập luyện ttham gia Hội thi cấp tỉnh bảo đảm chất lượng hiệu quả và đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Theo ghi nhận của phóng viên tại các hội thi, từng vận động viên, từng đội thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo. Qua đó đã thực hiện các phần thi xuất sắc, thể hiện sự hiểu biết, nắm bắt các kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH, kỹ năng thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh thành thạo.

Một số hình ảnh tại hội thi

Theo ông Võ Quốc Tuấn , Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song và Ngô Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Jút, hội thi là hoạt động thiết thực, góp phần bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC và Nhân dân trên địa bàn. Qua đó, góp phần phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại hội thi

“Để hội thi đạt chất lượng, hiệu quả và ý nghĩa, trên cơ sở tham mưu của lực lượng Công an, UBND huyện đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thi theo đúng tiêu chí, hướng dẫn của cấp trên, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa mạnh mẽ phong trào Toàn dân tham gia PCCC và CNCH đến tận cơ sở, từng hộ gia đình, từng người dân....” . Ông Võ Quốc Tuấn , Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song và Ngô Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Jút nhấn mạnh.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao

Với khí thế, không khí tổ chức Hội thi ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Nông hiện nay, hứa hẹn vòng thi cấp tỉnh tới đây sẽ là một Hội thi sôi nổi, gay cấn, mang tính tuyên truyền sâu rộng về phong trào toàn dân tham gia PCCC, CNCH trong quần chúng Nhân dân góp phần phòng, chống cháy, nổ và kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư.

Hồng Long