Sống là cống hiến

Thứ tư, 03/02/2021 21:44

Đều đã ở tuổi "xưa nay hiếm", các lão thành cách mạng H. Hòa Vang (TP Đà Nẵng) vẫn nhiệt tình tham gia công tác, nguyện suốt đời cống hiến vì lý tưởng của Đảng, vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Ông Nguyễn Hoanh nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Già Nguyễn Văn Cần (78 tuổi, thôn Phú Túc, xã Hòa Phú) trải lòng, trong kháng chiến chống Mỹ, người Cơ Tu quê ông đều đi theo con đường chính nghĩa, góp phần nhỏ bé vào công cuộc đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ quê hương. Biết rằng làm cách mạng là gian khổ nhưng ông sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn để theo Đảng đến cùng. Từ sự trưởng thành về ý thức và hành động, năm 1974, ông vinh dự được chi bộ Đảng làng Ô Rây (H. Hiên, Quảng Nam - Đà Nẵng cũ) kết nạp. Lúc đó, dưới cờ Đảng, ông thề trọn đời đi theo cách mạng. Bây giờ, mỗi khi nhắc đến Đảng, ông lại luôn tự hào và biết ơn. Nhờ Đảng chỉ đường dẫn lối mà ngày hôm nay, đồng bào Cơ Tu quê ông đã có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy.

Lớn lên trong thời kỳ đất nước bị giặc Mỹ xâm lược, cuộc sống người dân lầm than, đói khổ và trong quãng thời gian khó khăn đó, ông Trà Văn Sinh (80 tuổi, thôn La Châu, xã Hòa Khương) đã được Đảng giác ngộ, đi theo Đảng, góp phần nhỏ bé của mình để giải phóng dân tộc. Trải qua nhiều lĩnh vực công tác khác nhau cho đến lúc nghỉ hưu, ông vẫn tự hào vì luôn giữ được tư cách một người đảng viên. Theo ông Sinh, thời gian qua, một trong những chủ trương của Đảng được các đảng viên dưới cơ sở đặc biệt quan tâm là việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

Bởi đây là cuộc sinh hoạt chính trị nghiêm túc, thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình từ Trung ương đến cơ sở. Ông hoàn toàn tin tưởng Nghị quyết này tạo được nhiều chuyển biến vì hiện nay đội ngũ cán bộ của Đảng hầu hết là những người có trình độ, có đủ điều kiện để nghiên cứu, nhận thức đầy đủ, sâu sắc mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết này. Qua đó thấy rõ những công việc phải làm và quyết tâm thực hiện, đồng thời gương mẫu thực hiện tự kiểm điểm, soi lại mình; điều gì còn khiếm khuyết thì khắc phục, sửa chữa, điều gì tốt đẹp thì phát huy nhân rộng...

Còn với ông Nguyễn Hoanh (68 tuổi, thôn Bắc An, xã Hòa Tiến) thì tự nhắc nhở mình, là đảng viên phải luôn gương mẫu đi đầu, phải giáo dục truyền thống cho con cháu noi theo, luôn xác định tư tưởng, lập trường; học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những lúc sinh hoạt, những việc làm nhỏ nhất của cuộc sống hằng ngày. Đối với ông, tấm huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về tuổi Đảng mà còn là sự ghi nhận về quá trình phấn đấu, phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của người cộng sản.

Gặp ông Hoanh trong dịp được Huyện ủy Hòa Vang trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng nhân kỷ niệm 103 năm ngày Cách mạng tháng Mười Nga thành công, đọng lại trong chúng tôi vẫn là những lời nói mộc mạc, chân tình của ông: "Nhận huy hiệu Đảng cũng giống như nhận nhiệm vụ mới. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng tôi mà còn là niềm vui của cả gia đình, dòng tộc. Tấm huy hiệu hôm nay đã minh chứng rằng, cả cuộc đời của tôi chỉ biết sống và cống hiến cho lý tưởng của Đảng".

VY HẬU