Sri Lanka: Bạo loạn vì Covid-19 trong nhà tù, hơn 40 người thương vong

Thứ ba, 01/12/2020 13:34

Thân nhân của các tù nhân đã tập trung trước nhà tù yêu cầu chính quyền cung cấp thông tin về các tù nhân và đảm bảo an toàn cho họ.

Ngày 30-11, một cuộc bạo động tại nhà tù Mahara đã khiến 6 tù nhân thiệt mạng và 35 người khác bị thương khi các lực lượng nhà tù buộc phải nổ súng để kiểm soát cuộc bạo động.

Phát ngôn viên cảnh sát Ajith Rohana cho biết, bất ổn bắt đầu vào ngày 29-11 tại nhà tù Mahara, cách Colombo khoảng 15 km về phía bắc. “Mọi việc sau đó biến thành bạo động”, phát ngôn viên cảnh sát Ajith Rohana nói và cho biết thêm các tù nhân đã cố gắng giành quyền kiểm soát sau khi phá hoại hầu hết tài sản trong nhà tù. Các lực lượng nhà tù đã nổ súng để kiểm soát tình hình. Ông Ajith Rohana cho biết, hàng trăm cảnh sát đã được triển khai để trợ giúp các lính canh nhà tù và tăng cường an ninh xung quanh nhà tù. Senaka Perera, luật sư của Ủy ban Bảo vệ Quyền của Tù nhân, cho biết các tù nhân tại nhà tù Mahara đã rất thất vọng vì họ đã cầu xin được xét nghiệm Covid-19 và được cách ly với các tù nhân bị nhiễm bệnh, nhưng cơ quan quản lý đã phớt lờ yêu cầu.

T.N