Sự kiện Văn hóa ẩm thực Xuân “Cội nguồn Việt - Nghệ nhân di sản Việt”

Thứ bảy, 30/03/2024 09:45
Chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng Đà Nẵng và tôn vinh vẻ đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam, ngày 29-3, khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng đồng hành cùng Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực TP Đà Nẵng tổ chức sự kiện - Đêm văn hóa ẩm thực Xuân với chủ đề “Cội nguồn Việt – Nghệ nhân Di sản Việt”. Đây là sự kiện khởi đầu, nằm trong chuỗi sự kiện “Hành trình qua văn hóa ẩm thực Việt” dự kiến sẽ được tổ chức mỗi quý trong năm 2024.
Nghệ nhân giới thiệu văn hóa ẩm thực tại sự kiện.
Nghệ nhân giới thiệu văn hóa ẩm thực tại sự kiện.

Trong sự kiện lần này với sự tham dự, quảng diễn của 4 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam: Phan Tôn Gia Hiền, Lê Nguyễn Hoàn Long, Lê Văn Khánh, Doãn Văn Tuấn, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những tinh hoa món ngon 3 miền. Chương trình được cố vấn bởi nhà nghiên cứu Văn hóa ẩm thực Lê Tân, mang đến những câu chuyện văn hóa thú vị đằng sau mỗi món ăn ngon cũng như các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc. Cũng trong chương trình còn có khu vực trưng bày nông sản miền Trung từ xã Tr'hy, Tây Giang; huyện A Lưới, Huế; xã Hòa Bắc và khu Nam Ô, Đà Nẵng, với mục tiêu quảng bá nông sản địa phương, định hướng phát triển bền vững, xây dựng giá trị cộng đồng.

Được biết, vừa qua, tại UBND xã Tr'hy, huyện Tây Giang (Quảng Nam) đã diễn ra lễ ký kết “Chương trình hỗ trợ phát triển và tiêu thụ nông sản” giữa Công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An, Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và Hội Nông dân xã Tr'hy, Huyện Tây Giang về việc bao tiêu nông sản, hoa màu của người dân địa phương, đảm bảo đầu ra, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, gắn với hoạt động xây dựng cộng đồng địa phương. Chương trình có sự đồng hành của công ty Green Heart, Công ty Việt Farm – những đơn vị hàng đầu trong cung ứng sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam cùng với sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương, chương trình đã diễn ra nhanh chóng với các công tác chuẩn bị mặt bằng, xây dựng khu canh tác,… hứa hẹn đưa xã Tr'hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam trở thành một nguồn cung ứng nông sản sạch, xanh và ổn định.

P.V