Tắc trách!

Thứ năm, 22/09/2022 15:41
- Việc gì mà có vẻ bức xúc vậy Ba Tam Kỳ?
Sau hơn nửa tháng, anh Hoàng Ngô Hải mới “tìm” được chứng nhận đoạt giải của mình.
Sau hơn nửa tháng, anh Hoàng Ngô Hải mới “tìm” được chứng nhận đoạt giải của mình.

- Chuyện cũng không có gì to tát, nhưng do sự thiếu trách nhiệm của một số người dẫn đến cuộc thi liên hoan ảnh nghệ thuật quy mô khu vực chưa được trọn vẹn.

- Cụ thể là liên hoan ảnh nào vậy Ba Tam Kỳ?

- Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 27 - năm 2022 vừa tổ chức trao giải tại tỉnh Kon Tum ngày 31-8-2022. Trong liên hoan đợt này, đoàn Quảng Nam có 5 tác phẩm đoạt giải, chiếm 1/3 tổng số giải của liên hoan. Trong đó, có 2 tác phẩm: “Niềm tin” của NSNA Trần Công được trao huy chương bạc và “Góc phố mùa lũ” của NSNA Phan Vũ Trọng được trao huy chương đồng. Ngoài ra còn có 3 tác phẩm đoạt giải khuyến khích, gồm: “Khám phá văn hóa” của NSNA Lê Trọng Khang, “Gia tài của ông” của NSNA Huỳnh Hà và “Tăng tốc” của tác giả Hoàng Ngô Hải. Ngoài ra, Quảng Nam đoạt thêm giải đồng đội vì có nhiều tác giả trong tỉnh đoạt giải.

- Vậy có điều gì “lấn cấn” thế Ba Tam Kỳ?

- Bất ngờ là đoàn Quảng Nam, các tác giả đoạt giải không có mặt tại buổi khai mạc triển lãm và trao giải vì không nhận được giấy mời và cũng không biết mình đoạt giải.

- Sao lại tréo ngoe vậy?

- Như tác giả Hoàng Ngô Hải đoạt giải khuyến khích với tác phẩm “Tăng tốc”, nhưng khi một số đồng nghiệp đến tham dự triển lãm và trao giải tại buổi khai mạc chụp hình tác phẩm gửi cho thì anh mới biết mình đoạt giải. Ngoài ra, những tác giả đoạt giải khác của Quảng Nam cũng không nhận được giấy mời tham dự buổi trao giải.

- Vì sao?

- Đại diện Ban tổ chức (BTC) Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 27 cho hay, trước đó BTC đã gửi giấy mời trống và danh sách những tác giả đoạt giải và có ảnh triển lãm tại liên hoan về cho Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) các tỉnh. Hội có nhiệm vụ ghi tên vào giấy mời gửi cho các tác giả...

- Thế Hội VHNT tỉnh Quảng Nam nói sao?

- Điều tréo ngoe là Hội này cho rằng không nhận được giấy mời của BTC nên không thể gửi cho các tác giả đoạt giải(?)! Và điều “lạ” nữa là đại diện lãnh đạo Chi hội Nhiếp ảnh Quảng Nam (thuộc Hội VHNT tỉnh Quảng Nam) có mặt nhận giải của những tác giả trong đoàn Quảng Nam.

- Đúng là tắc trách thật!

BỀ TUI