Tái hiện chợ quê Bắc Bộ

Thứ ba, 06/07/2021 14:05

Trẻ em tham gia các trò chơi dân gian tại chợ quê.

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động tháng 7 với chủ đề "Chợ quê - Ký ức tuổi thơ" từ ngày 1 đến 31-7-2021. Các chương trình được tổ chức đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID- -19 và tùy theo diễn biến thực tế.

Hoạt động điểm nhấn là "Chợ quê - Ký ức tuổi thơ", nhằm tái hiện lại những nét văn hóa xưa, đưa du khách trở về với không gian ký ức của phiên chợ mộc mạc tại những miền quê Bắc Bộ.  Du khách sẽ được hòa mình vào không gian chợ quê truyền thống, với các gian hàng giới thiệu, bày bán các sản vật đồng bằng Bắc Bộ như bánh đa, bánh nếp, bánh tẻ, kẹo lạc, kẹo dồi, lạc, vừng, ngô luộc, nước vối, nước chè xanh…. Và trải nghiệm nghề làm bút tre huyện Hoài Đức, nặn tò he Phú Xuyên, làm nón lá làng Chuông.

 Một số trò chơi dân gian truyền thống được tổ chức như bắt chạch trong chum, đánh chắt chơi chuyền, chơi ô ăn quan, nhảy dây, đi cà kheo… Ngoài ra còn có không gian trò chơi của đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng như bắn nỏ, kéo co, tó má lẹ, đánh quay…, mang tới những sắc màu vùng miền độc đáo cho không gian chợ quê.

D.T