Tạm giữ 7 đối tượng trong vụ dùng hung khí tấn công gia đình người dân

Thứ hai, 21/10/2019 07:16

Thanh Hóa- Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 20-10 cho biết: Công an TP Sầm Sơn đã tạm giữ hình sự 7 đối tượng liên quan đến vụ dùng súng xông vào nhà bắn, chém khiến 7 người bị thương ở xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn.

Theo đó 7 đối tượng bị tạm giữ vì hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 18-10 tại thôn 3 xã Quảng Hùng gồm: Lê Đức Tùng (1992), Nguyễn Quang Nhất (1998), Lê Đình Đạt (1999), Lê Văn Mạnh (1998), Lê Đình Lực (1998), Nguyễn Quang Hùng (1991), đều ở P. Quảng Minh và Cù Huy Hoàng (1998, trú P. Quảng Vinh, TP Sầm Sơn).

Theo kết quả điều tra ban đầu, do mâu thuẫn từ việc cháu L.H.A, học sinh lớp 7 Trường Trung học Cơ sở Quảng Hùng bị một số học sinh cùng trường đánh, 11 giờ 30 ngày 18-10 người thân của cháu L.H.A đã đến nhà anh Lê Bá Huy (1984) ở thôn 3, xã Quảng Hùng yêu cầu con anh Huy là cháu L.T.N.Q dẫn đến nhà các học sinh đánh cháu H.A nhưng anh Huy không đồng ý nên 2 bên đã xảy ra cãi nhau, dẫn đến xô xát… Nghe tin, Lê Đức Tùng đang uống bia cùng với bạn đã rủ một số đối tượng cùng về nhà anh Huy. Khi về đến ngã tư Quảng Hùng thì Tùng dừng xe và mở cốp sau cho những người đi cùng lấy hung khí gồm 1 gậy bóng chày, 1 súng tự chế bắn cồn, 1 dao lê. Khi đến nhà anh Huy, cả nhóm đã tấn công gia đình anh bằng số hung khí nêu trên và nhặt gạch, đá, mảnh kính bên lề đường ném vào nhà. Phía trong nhà anh Huy cũng dùng gạch đá ném lại. Hậu quả có 7 người bị thương, phía Lê Đức Tùng có 4 người bị thương gồm: ông Lê Đức Toàn (bố đẻ Lê Đức Tùng), Nguyễn Quang Nhất, Lê Đức Tùng và Lê Đình Lực. Phía bên gia đình anh Lê Bá Huy có 3 người bị thương gồm: ông Lê Bá Thân (bố đẻ anh Huy), anh Lê Bá Huy và cháu L.T.N.Q (con anh Huy).

   Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Sầm Sơn đã đến hiện trường điều tra, xác minh làm rõ, vận động 7 đối tượng có liên quan ra đầu thú; thu giữ 2 khẩu súng bắn cồn và bắn đạn diêm, 1 dao lê, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

T.H