Tạm giữ hình sự hai đối tượng làm giả "sổ đỏ" để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thứ hai, 10/01/2022 07:09

Cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) ngày 9-1 cho biết đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Bá Thắng (58 tuổi, trú H. Đắk Mil, Đắk Nông) và Phạm Thị Tỵ (44 tuổi, trú H. Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   Theo thông tin ban đầu, tháng 7-2021, Thắng đến nhà ông Dũng ở xã Nâm Nung (H. Kông Nô) và thông tin mình vừa làm được sổ đỏ cho diện tích đất tại khu vực thôn Tân Lập, xã Nâm Nung nên ông Dũng nhờ Thắng làm giúp sổ đỏ cho mảnh đất gần đất của Thắng. Thắng đưa Phạm Thị Tỵ và giới thiệu với ông Dũng là cán bộ ở bộ phận một cửa tỉnh Đắk Nông, người sẽ giúp ông Dũng làm sổ đỏ với chi phí 10 triệu đồng/1ha. Ông Dũng đồng ý và đưa trước cho Tỵ và Thắng 7 triệu đồng trên tổng số 35 triệu đồng, số tiền còn lại sau khi giao sổ đỏ sẽ trả hết. Tương tự, tháng 9-2021, Thắng và Tỵ nhận của một người dân khác ở xã Nam Nung 15 triệu đồng để giúp làm sổ đỏ, số tiền còn lại (50 triệu đồng) sau khi giao sổ đỏ sẽ trả hết.

   Sau khi nhận tiền của hai nạn nhân, Thắng đã liên hệ với 1 đối tượng trên mạng xã hội  để làm giả 3 sổ đỏ (ông Dũng 2 sổ và 1 sổ cho người khác) với giá 12 triệu đồng/1 sổ. Đến đầu tháng 1-2022, sau khi nhận được 3 sổ đỏ, Thắng đi giao rồi lấy số tiền còn lại.

P.V