Tạm hoãn xuất cảnh nhiều giám đốc, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp do nợ thuế

Thứ sáu, 04/11/2022 10:27
NGHỆ AN - Ngày 3-11, thông tin từ Cục Thuế Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ký các thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với các Giám đốc, người đại diện theo pháp luật các doanh nghiệp thuộc trường hợp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế, chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Hiện tại ngành thuế Nghệ An đã có thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với 8 người là Giám đốc, người đại diện pháp luật của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Cụ thể, Cục thuế Nghệ An đã có thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trần Văn Long (1976, trú TP Vinh) là người đại diện pháp luật Công ty Cổ phần 482 và ông Nguyễn Hồng Sơn (1956, trú TP Vinh) là người đại diện theo pháp luật Công ty Cổ phần hoá chất Vinh.

Chi Cục Thuế Bắc Nghệ II (Cục Thuế Nghệ An) cũng đã có các thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, gồm: Ông Trần Văn Noãn (1959, trú TP Vinh) - Giám đốc công ty TNHH Tường Nguyên; ông Vũ Văn Hoàng (1972, trú huyện Yên Thành) - Giám đốc CTCP sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng Hoàng Hưng; ông Phan Xuân Hải (1963, trú huyện Yên Thành) - Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu may Cường Thịnh; ông Hoàng Quốc Hưng (1984, trú huyện Yên Thành) - Giám đốc Công ty TNHH Ly Hưng.

Chi cục Thuế khu vực Sông Lam 1 (Cục thuế Nghệ An) cũng đã có các thông báo về việc tạm hoãn xuất nhập cảnh với 2 lãnh đạo doanh nghiệp gồm: Ông Tô Anh Phương (Công ty TNHH Kiều Phương huyện Tân Kỳ) và Trần Đình Hải (Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Quý Vân, huyện Tân Kỳ). Tính đến ngày 30-9, Công ty Kiều Phương đang nợ thuế hơn 2,6 tỷ đồng còn Công ty Quý Vân đang nợ thuế hơn 2,3 tỷ đồng. Thời gian tạm hoãn xuất cảnh đối với 2 Giám đốc doanh nghiệp này là từ ngày 26-10 đến khi người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ thuế vào Ngân sách Nhà nước.

Theo Cục Thuế Nghệ An, hiện trên địa bàn tỉnh có 218 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền nợ hơn 858,55 tỷ đồng, trong đó, Công ty TNHH Thương mại Minh Khang (có địa chỉ tại số 9-11E, đường Trần Phú, phường 4, quận 5, TPHCM) đứng đầu danh sách nợ thuế với số tiền nợ lên đến hơn 300 tỷ đồng.

Dương Hóa