Tấn công mạnh vào tội phạm tại các vũ trường, quán bar, karaoke, pub

Thứ năm, 23/05/2019 10:35

Thực hiện nghiêm mệnh lệnh của Giám đốc CATP Đà Nẵng, CAQ Hải Châu đã tổ chức nhiều đợt ra quân, kiểm tra đột xuất các vũ trường, quán bar, karaoke, pub trên địa bàn và đạt được nhiều kết quả, góp phần đẩy lùi tội phạm, làm trong sạch các tụ điểm vui chơi để người dân và du khách yên tâm đến vui chơi, giải trí...

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ CAQ Hải Châu "một kèm một" kiểm tra tại New Phương Đông.

Làm "sạch" địa bàn

Sau gần 1 tháng ra quân thực hiện kế hoạch chuyên đề của Giám đốc CATP về phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tại các vũ trường, quán bar, karaoke, pub… CAQ Hải Châu đã xuất quân kiểm tra 64 cơ sở, trong đó có 2 vũ trường lớn là New Phương Đông và Sky 36; 6 quán bar, 14 quán pub và 42 cơ sở karaoke. Trong đó, có kế hoạch tập trung lực lượng kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp như F3 Club, TV Club, Golden Pine, New Phương Đông… Tính đến nay, CAQ Hải Châu đã phát hiện, lập biên bản xử lý 50 cơ sở vi phạm, chủ yếu ở các hành vi: vi phạm về quản lý an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông; vi phạm về kinh tế, môi trường; tội phạm và tệ nạn ma túy. CAQ đã niêm phong 270 chai rượi ngoại, 36 bình shisa không có nguồn gốc xuất xứ; phát hiện 4 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; test 440 trường hợp và phát hiện 169 đối tượng dương tính với ma túy. Đội Cảnh sát PCCC CAQ cũng kiểm tra 28 cơ sở, phát hiện 16 cơ sở vi phạm; yêu cầu đóng cửa và ngưng hoạt động 4 cơ sở karaoke.

Đại tá Trần Phước Hương- Trưởng CAQ Hải Châu nhìn nhận, có được kết quả như trên là nhờ vào sự chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm của Giám đốc CATP. Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm theo mệnh lệnh của Giám đốc CATP, CAQ  đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đội nghiệp vụ liên quan và CA 13 phường tập trung lực lượng, phương tiện, tăng cường tổng rà soát, lên danh sách các cơ sở, tụ điểm vui chơi giải trí trên địa bàn quận và các đối tượng liên quan như chủ cơ sở, nhân viên phục vụ, các đối tượng hình sự, ma túy…

Không có vùng cấm

Sau khi kiểm tra một số cơ sở như F3 Club (ngày 3-5), Golden Pine và Simple man (6 và 8-5), TV Club (13-5)… nhiều thông tin trên mạng xã hội ghi nhận và đánh giá cao tinh thần ra quân, tấn công mạnh các loại tội phạm của CAQ Hải Châu. Tuy nhiên cũng có thông tin cho rằng, lực lượng Công an chỉ kiểm tra các quán bar, pub nhỏ mà không dám "đụng" đến những vũ trường lớn như New Phương Đông, Sky 36. Tuy nhiên trong kế hoạch, CAQ Hải Châu đã có phương án kiểm tra bất ngờ vũ trường lớn nhất Đà Nẵng này.

Kế hoạch đột kích được lên phương án bài bản và bí mật đến phút chót. Thậm chí, một số chiến sĩ tham gia kiểm tra cũng không biết trước, thời gian kiểm tra và địa điểm hội quân cũng được thay đổi. Kết quả, 200 chiến sĩ Công an đồng loạt ập vào kiểm tra New Phương Đông lúc 0 giờ 20 ngày 20-5 và đưa về trụ sở CA quận 190 đối tượng tình nghi, test nhanh phát hiện 75 đối tượng dương tính với ma túy, niêm phong 216 chai rượu ngoại và nhiều hàng hóa khác không có hóa đơn chứng từ rõ ràng.

 Nhiều người dân chứng kiến vụ đột kích cho biết, trước đây chưa từng có tiền lệ về việc Công an ra quân tổng kiểm tra, đột kích các vũ trường lớn như hiện nay. Từ đó, người dân cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn công tác đấu tranh với tội phạm của lực lượng Công an. Sau nhiều đợt kiểm tra … nhiều cơ sở đã có ý thức hơn trong việc kiểm tra khách đến giải trí, sẵn sàng từ chối khách mang theo hung khí và chất ma túy vào bên trong. Song song với đó, chủ cơ sở cũng cảnh báo nhân viên và khách đến sử dụng dịch vụ không nên sử dụng ma túy.

Theo Đại tá Trần Phước Hương, việc kiểm tra sẽ đẩy lùi được các đối tượng lợi dụng những tụ điểm này để hoạt động, đặc biệt là tội phạm ma túy. Lực lượng Công an quyết tâm "làm sạch", tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những điểm vui chơi này để du khách đến với Đà Nẵng được vui chơi lành mạnh, an toàn.

MAI VINH