Tân vương châu Âu Italia mừng công hoành tráng

Thứ tư, 14/07/2021 09:28

Người hâm mộ đổ ra đường phố Roma để đón chào những người hùng.

Sau thời gian nghỉ ngơi ở khách sạn, dàn sao tuyển Italia khoác lên mình bộ suit lịch lãm để bắt đầu lễ ăn mừng chiến công vô địch Euro 2020 tại Rome. HLV Mancini và các học trò đã có buổi giao lưu với Thủ tướng Italia, Mario Draghi tại Cung điện Chigi (Rome). Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy, Gabriele Gravina và Thủ tướng Draghi chụp hình lưu niệm cùng chiếc cúp vô địch châu Âu danh giá. Cũng ở trong buổi giao lưu tại cung điện, HLV Mancini cùng học trò còn nhận được kỷ niệm chương vì những đóng góp to lớn cho nền bóng đá nước nhà. Sau khi gặp mặt Thủ tướng, các tuyển thủ Italy còn tiếp tục diện kiến Tổng thống Italia Sergio Mattarella. 

Sau buổi gặp mặt với các chính trị gia, lễ ăn mừng của tuyển Italy cùng người hâm mộ chính thức bắt đầu vào rạng sáng 13-7 (giờ Hà Nội). Hàng nghìn người hâm mộ chờ sẵn trên các con phố để đón những người hùng trở về sau chiến công vô địch Euro 2020 trên đất Anh. Italy đã 4 lần vô địch thế giới, nhưng họ phải chờ đợi từ năm 1968 đến nay mới giành thêm chức vô địch châu Âu thứ 2.

“Không chỉ vô địch giải đấu, Italia còn vô địch cả trong lòng người hâm mộ”, đó là những tình cảm CĐV trên toàn thế giới dành cho “Azzurri” tại Euro 2020.

T.N