Tăng cường công tác cứu nạn cứu hộ, phòng cháy chữa cháy

Thứ sáu, 10/06/2022 11:51
Ngày 9-6, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18-7-2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ CNCH) của lực lượng phòng cháy và chữa cháy (PCCC).
Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân.
Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân.

Trong 5 năm qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế xảy ra 511 vụ việc có liên quan đến công tác chữa cháy và CNCH. Cụ thể, xảy ra 416 vụ cháy, nổ; 95 vụ sự cố, tai nạn làm chết 53 người; mất tích 11 người, bị thương 12 người.

Trong hầu hết các vụ CNCH trên địa bàn tỉnh, lực lượng trực tiếp thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ là lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Tổng số lượt cán bộ chiến sỹ của lực lượng Công an nhân dân tham gia cứu nạn, cứu hộ là 16.255 lượt cán bộ chiến sỹ. Tổng số người cứu được là 146 người; số người được hướng dẫn thoát nạn là 37 người; tìm được 53 nạn nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hoàng Hải Minh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định, công tác PCCC và CNCH phải được xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa đến công tác cứu nạn, cứu hộ, nhất là những chính sách đồng bộ từ trung ương xuống địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức cho toàn thể nhân dân trong công tác PCCC và CNCH; cần phát huy và thực hiện nghiêm túc phương châm "4 tại chỗ" để phát huy tối đa hiệu quả trong việc xử lý các tình huống đột xuất khi có cháy, sự cố, tai nạn xảy ra. Tăng cường công tác đầu tư, mua sắm các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác PCCC và CNCH. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm và có biện pháp giải quyết, khắc phục kịp thời sơ hở, bất cập trong công tác PCCC và CNCH nhằm phòng ngừa, ngăn chặn triệt để các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, sự cố, tai nạn.

Dịp này, 3 tập thể và 5 cá nhân đã vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017- 2022.

HẦU TỶ