Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm dịp lễ 30-4, 1-5

Thứ sáu, 26/04/2024 09:00
Nhằm mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân trong các dịp lễ hội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trước, trong và sau dịp lễ 30-4, 1-5 năm 2024.
Lực lượng chức năng kiểm dịch y tế trên tàu nhập cảnh cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị).
Lực lượng chức năng kiểm dịch y tế trên tàu nhập cảnh cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Theo đó, từ ngày 22-4 đến hết kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tổ chức ứng trực các đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh và các sự kiện y tế công cộng để sẵn sàng điều tra, giám sát và xử lý dịch bệnh; xét nghiệm và tiêm vắc-xin phòng bệnh; giám sát dịch tễ và tìm kiếm tích cực ca bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh. Cùng đó, theo dõi hoặc hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe đối với khách du lịch, người lao động, học sinh, sinh viên trở về từ vùng có dịch; kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu đường bộ và cảng biển. Bên cạnh đó, thực hiện việc điều tra các chỉ số côn trùng tại các xã có ổ dịch cũ và xã có nguy cơ; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, kịp thời cung cấp thông tin để người dân phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị cũng đã chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác giám sát, xứ lý ổ dịch khi có dịch xảy ra.

Bội Nhiên