Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm

Thứ bảy, 27/01/2018 10:56

ĐÀ NẴNG - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Hồ Kỳ Minh đã chỉ đạo tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm tại hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018 do Ban Quản lý An toàn thực phẩm (QLATTP) thành phố tổ chức ngày 26-1.

Ông Hồ Kỳ Minh cũng cho rằng, các cấp ngành cần tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chương trình 4 an trên địa bàn thành phố đối với lĩnh vực ATTP; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông đảm bảo ATTP. Đồng thời, tiếp tục liên kết với các tỉnh để cung ứng thực phẩm an toàn cho thành phố. Đặc biệt, Ban QLATTP phối hợp với các cấp ngành đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn kịp thời các vi phạm của pháp luật về ATTP, giám sát đảm bảo ATTP trong dịp lễ, tết. Trong đó, tập trung giám sát bảo đảm ATTP đối với ngành hàng sản xuất, pha chế rượu; sản phẩm chế biến nông lâm - thủy hải sản, hải sản tươi sống; thực phẩm nhập khẩu và nhóm mặt hàng thực phẩm sử dụng hằng ngày như bún, mỳ, phở…

L.HÙNG