Tăng cường quản lý chất lượng an toàn thực phẩm
QUẢNG NAM - Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản (NLTS) trên địa bàn tỉnh, ngày 7-10, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5967/UBND-KTN yêu cầu UBND các huyện, TX, TP và các Sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 17-5-2016 của UBND tỉnh về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP.
Theo đó, tổ chức tập huấn, hướng dẫn ký Bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn cho UBND xã, phường, thị trấn theo đúng quy định. Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật về quản lý chất lượng ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn phụ trách; đồng thời xử lý nghiêm cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý thuộc lĩnh vực được phân công.
Sở NN&PTNT đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý chất lượng, ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm NLTS. Tăng cường công tác thanh kiểm tra, chú trọng thanh tra đột xuất các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về chất lượng ATTP NLTS và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng...
P.V