Tăng cường rà soát, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan sử dụng biển số xe

Thứ sáu, 16/09/2022 08:54
Trung tá Phạm Hồng Hải - Phó trưởng phòng CSGT Công an TP  Đà Nẵng ngày 15-9 cho biết, Cục CSGT vừa có chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc thực hiện tốt các mặt công tác trong đăng ký, quản lý lưu hành phương tiện giao thông đường bộ chủ động phối hợp kiểm tra, quản lý chặt chẽ quy trình sản xuất, cấp biển số của các công ty sản xuất biển số xe cho Công an các đơn vị địa phương.
Lực lượng CSGT theo dõi phương tiện giao thông qua camera.
Lực lượng CSGT theo dõi phương tiện giao thông qua camera.

Đồng thời, phối hợp Công an cấp cơ sở, các lực lượng nghiệp vụ xử lý nghiêm các đối tượng có biểu hiện sản xuất, mua bán biển số xe trái phép trên địa bàn.

Theo Trung tá Hải, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cũng đã có Kế hoạch tăng cường rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan sử dụng biển số xe. Thông qua các hoạt động nghiệp vụ như tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính; đăng ký xe; điều tra giải quyết TNGT, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, hệ thống giám sát TTATGT, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phối hợp với các đơn vị thu phí trên tuyến, địa bàn quản lý... để phát hiện các trường hợp phương tiện ô-tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp; các trường hợp sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số; gắn thiết bị “thay đổi” biển số xe; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng... Khi phát hiện các trường hợp vi phạm trên, CSGT chủ động điều tra, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, lực lượng chức năng sẽ phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm như điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

Công Hạnh