Tăng cường tuần tra, bảo vệ bình yên của nhân dân trong Tết Nguyên đán

Thứ sáu, 28/01/2022 14:41

Sáng 28-1, nhân trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022, Đảng uỷ - Bam Giám đốc Công an TP Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và quán triệt, phân công nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho người dân vui xuân trong dịp Tết. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Uỷ viên BTV Thành uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Công an TP chủ trì.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên gặp mặt lãnh đạo cấp phòng nhân dịp năm mới.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã đánh giá lại một số kết quả, thành tích của Công an TP Đà Nẵng đã đạt được trong năm qua. Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của toàn lực lượng. Nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH và phòng chống dịch có nhiều kết quả nổi bật, được Thảnh uỷ, UBND thành phố đánh giá cao, được nhân dân ghi nhận. “Nhờ vào công sức, sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên toàn lực lượng góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, giữ gìn cuộc sống bình yên, an toàn, hạnh phúc của nhân dân, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

Công an phường Hoà Xuân tặng quà hộ khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết.

Thời gian tới, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, đề nghị lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh cho người dân có điều kiện vui xuân, đón tết. Lực lượng Công an xã, phường cần nắm tình hình trong nhân dân, không để người dân nào thiếu ăn, kịp thời tham mưu các cấp chính quyền chăm lo tết cho người dân tại địa bàn, đặc biệt là gia đình khó khăn, mất việc làm cho dịch bệnh. Các lực lượng tuần tra 8394, 911, Cảnh sát cơ động…tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát kép kín địa bàn, không cho tội phạm có cơ hội lộng hành. “Bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ, lấy phòng ngừa làm trọng tâm thì cần thêm các tổ, tăng ca kíp tuần tra trên đường phố, các điềm nóng. Màu áo của lực lượng Công an xuất hiện thường xuyên trên đường phố sẽ là điểm tựa để người dân cảm thấy yên tâm hơn, tin tưởng hơn vào sự điều hành, lãnh đạo của chính quyền thành phố, vì một cái tết binh an”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên kết luận.

MAI VINH