Tặng quà, khám bệnh miễn phí cho 300 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai, 15/05/2023 08:10
Cuối tuần qua, Thành Đoàn – Hội  Liên hiệp Thanh niên (LHTN) phối hợp  Liên Đoàn Lao động và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và trao quà cho công nhân năm 2023”.
Đại diện các đơn vị trao tặng các máy quạt hơi nước cho thanh niên công nhân.
Các Y, Bác sỹ khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho công nhân.

Để chia sẻ khó khăn đối với người lao động, các đơn vị đã trao tặng 300 xuất quà trị giá 150 triệu đồng và 10 quạt hơi nước trị giá 30 triệu đồng cho 300 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp ở Khu công nghiệp Hòa Khánh; đồng thời đã đến tận nơi các khu nhà trọ của công nhân để chia sẻ, động viên và trao các phần quà cho công nhân. Cũng tại chương trình, hơn 30 y, bác sĩ trẻ đến từ Hội Thầy thuốc trẻ TP đã tư vấn, khám bệnh cho công nhân. Qua đó, các bác sỹ đã kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh lý; hỗ trợ tư vấn điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ ảnh hưởng đến các hoạt động chức năng và sức khỏe cho người hậu COVID-19 kéo dài.

Đại diện các đơn vị trao tặng các máy quạt hơi nước cho thanh niên công nhân.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện chương trình là hơn 200 triệu đồng. Bằng những việc làm thiết thực, chương trình là cơ hội để tuổi trẻ thành phố khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội; đồng thời qua đó thể hiện sự chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của tổ chức Công Đoàn, Đoàn Thanh niên đối với lực lượng công nhân.

T. Lam – L.Quyên