Tẩy chay thực phẩm không an toàn
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 28-3, Ủy ban MTTQVN thành phố tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị 09 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới cho cán bộ Mặt trận các cấp trên địa bàn thành phố.
Ông Trần Văn Dư, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố cho biết: Chỉ thị 09 của Ban Thường vụ Thành ủy đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đối với Ủy ban MTTQVN thành phố và các tổ chức thành viên, Chỉ thị yêu cầu phải phát động xây dựng nếp sống "văn hóa an toàn thực phẩm" gắn với CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đến từng cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và toàn xã hội bằng những việc làm cụ thể nhằm lên án, tẩy chay thực phẩm không an toàn và ủng hộ thực phẩm an toàn, chất lượng. Đồng thời theo dõi, giám sát, kịp thời phát hiện và phản ánh cho cơ quan chức năng về các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật về ATTP.
D.Hùng