Thaco tặng 500 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam

Thứ ba, 30/01/2024 16:41
Chiều 30-1, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Thaco) trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam, hỗ trợ các hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại buổi trao tặng, đại điện Thaco cho biết, năm 2023, mặc dù gặp không ít khó khăn do thị trường giảm sút và ảnh hưởng từ nền kinh tế, song Thaco vẫn nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh và nộp ngân sách Nhà nước gần 21.000 tỷ đồng. Đồng thời, Thaco tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội với tổng kinh phí hơn 390 tỷ đồng, góp phần lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Ông Võ Xuân Ca gửi thư cảm ơn lãnh đạo Thaco.
Thaco trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Võ Xuân Ca - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn tấm lòng của Thaco dành cho người nghèo tại Quảng Nam. Số tiền này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tặng quà Tết và xây nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Ông Võ Xuân Ca gửi thư cảm ơn lãnh đạo Thaco.

Được biết, Quỹ “Vì người nghèo” là hoạt động thường niên được Thaco phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố triển khai từ năm 2017, góp phần cùng nhiều địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Thaco triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của 58 tỉnh, thành phố và nhiều địa phương nhằm chung tay chia sẻ khó khăn, mang Tết ấm no đến với bà con nghèo.

Tại Lễ kỷ niệm Thaco 25 năm hình thành và phát triển, Thaco cũng đã trao bản ghi nhớ với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” trong 5 năm (2023 - 2027) với kinh phí 100 tỷ đồng và giải ngân trực tiếp đến MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành trên cả nước.

LÊ VƯƠNG