THACO Trường Hải tiếp tục hợp tác giải quyết việc làm cho huyện Tây Giang

Thứ bảy, 09/04/2022 14:56
Ông Bhling Mia - Bí thư Huyện ủy Tây Giang cho biết, ngay sau Tết Nguyên đán 2022, ngày 18-2-2022, H. Tây Giang đã tiễn 54 em học sinh, người trong độ tuổi lao động đi học tập tại Trường Cao đẳng THACO (Khu Công nghiệp Tam Hiệp, H. Núi Thành, Quảng Nam).
54 người lao động H.Tây Giang học tập tại Trường Cao đẳng THACO Trường Hải.
54 người lao động H.Tây Giang học tập tại Trường Cao đẳng THACO Trường Hải.

Trước đó vào đầu tháng 1-2022, H. Tây Giang đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng THACO với sự ủy quyền của Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Trường Hải. Mục đích hợp tác là đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động Tây Giang, góp phần tạo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới cho huyện. 54 học sinh, người lao động này được đào tạo các trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng, sau đó sẽ được giới thiệu đến làm việc tại các đơn vị, nhà máy tại THACO Chu Lai và tại các nông trường, nông trại ở Lào, Campuchia. Trường Cao đẳng THACO cam kết, hỗ trợ hoàn toàn tiền ăn, học phí cho người đi học nếu thực hiện cam kết sau đào tạo làm việc cho các đơn vị của THACO… Đến nay, sau 2 tháng học tập, đã có 10 lao động đăng ký đi lao động tại Lào, hiện đang hoàn tất thủ tục, 45 lao động làm việc tại nhà máy của THACO Chu Lai với mức lương ổn định hơn 6,5 triệu đồng/tháng. Ngay trong tháng 4 và tháng 5-2022, huyện Tây Giang sẽ tiếp tục tổ chức cho khoảng 140 người lao động tiếp tục đi học tập tại THACO, đăng ký làm việc tại Chu Lai và Gia Lai.

Trong thời gian qua, H.Tây Giang có khoảng 6.000 em học sinh, người trong độ tuổi lao động không có việc làm. Nhiều người lao động đã tự đi tìm kiếm việc tại các địa phương khác nhưng dịch bệnh COVID-19 khiến người lao động gặp nhiều khó khăn. Thời gian qua, huyện Tây Giang đã tích cực làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm cho người dân. Huyện cũng tập trung đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền, tư vấn nghề nghiệp, thay đổi nhận thức cho người lao động về mọi mặt. Tây Giang đang rất cần những tổ chức, doanh nghiệp như Công ty THACO Trường Hải góp phần đào tạo, giải quyết việc làm, tạo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, xã hội ở vùng biên giới còn nhiều khó khăn này.

Hồng Thanh