Thái Lan: Cháy quán bar, ít nhất 48 người thương vong

Thứ bảy, 06/08/2022 15:22
Ngày 5-8, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một quán bar ở tỉnh Chonburi, miền đông Thái Lan, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương.

Theo báo Bưu điện Bangkok, vụ việc xảy ra vào lúc 1 giờ sáng 5-8 tại quán bar Mountain B trên đường Sukhumvit, quận Sattahip, tỉnh Chon Buri. Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã điều hơn 20 xe cứu hỏa tới hiện trường để dập tắt ngọn lửa. Cảnh sát cho biết, do tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy có sử dụng nhiều vật liệu dễ cháy đã khiến ngọn lửa nhanh chóng lan ra khắp mọi nơi và làm việc kiểm soát vụ cháy trở nên hết sức khó khăn. Các nhân viên cứu hỏa đã phải nỗ lực trong suốt hơn 2 giờ đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa. Tuy nhiên, toàn bộ tòa nhà đã cháy trụi, chỉ còn lại cấu trúc bê-tông. Theo cảnh sát, tất cả nạn nhân đều là công dân Thái Lan. Các nạn nhân thiệt mạng gồm 4 phụ nữ và 9 nam giới. Trong số những người bị thương có 8 người bị bỏng nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được điều tra. Theo phán đoán ban đầu, rất có thể các mạch điện trên trần nhà bị chập điện và gây ra đám cháy và các vụ nổ.

B.N