Thăm hỏi, tặng quà các nhân chứng từng sống, làm việc, bảo vệ chủ quyền ở Hoàng Sa

Thứ sáu, 12/01/2024 06:35
Ngày 11-1, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) Võ Ngọc Đồng và lãnh đạo Nhà trưng bày Hoàng Sa đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết các nhân chứng từng sống, làm việc, bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa còn sống. Đoàn cũng thắp hương tri ân những người đã qua đời.
Ông Phạm Sô (ngồi giữa) - nhân chứng Hoàng Sa nhận cuốn tư liệu từ Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Võ Ngọc Đồng.
Ông Phạm Sô (ngồi giữa) - nhân chứng Hoàng Sa nhận cuốn tư liệu từ Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Võ Ngọc Đồng.

Đây là hoạt động thường niên được chính quyền H. Hoàng Sa tổ chức vào mỗi dịp 19-1, ngày Hoàng Sa bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép năm 1974, để nhắc nhở và tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Dịp này, UBND H. Hoàng Sa cũng đã thực hiện sao chụp, in ấn và phát hành kỷ yếu tư liệu, kỷ vật (bản sao) về Hoàng Sa để tặng cho các nhân chứng, gia đình nhân chứng Hoàng Sa khắp cả nước để nhắc nhớ, tạo điều kiện tuyên truyền cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau nhận thức sâu sắc hơn về chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Lãnh đạo UBND H. Hoàng Sa cho biết, các nhân chứng Hoàng Sa còn sống hiện đã lớn tuổi. Tại Đà Nẵng có 15 gia đình, đến nay 7 nhân chứng còn sống; tại Quảng Nam có 8 gia đình, 5 nhân chứng còn sống. Trong dịp này, UBND H. Hoàng Sa cũng sẽ đến thăm, tặng quà Tết cho các nhân chứng hiện đang sinh sống tại tỉnh Quảng Nam.

Công Khanh