Thảm kịch sập cầu treo tại Ấn Độ: Đã vớt 120 thi thể, khả năng còn tăng

Thứ hai, 31/10/2022 11:54
Cảnh sát Ấn Độ cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập cầu treo tại bang Gujarat tới thời điểm này đã lên tới 120 người và khả năng sẽ còn tăng.
Hiện trường vụ sập cầu treo tại bang Gujarat, Ấn Độ. ẢNH: INDIA TODAY
Hiện trường vụ sập cầu treo tại bang Gujarat, Ấn Độ. ẢNH: INDIA TODAY

Ngày 31-10, hãng thông tấn AFP dẫn lời ông P. Dekavadiya - cảnh sát trưởng thị trấn Morbi, bang Gujarat (Ấn Độ) cho biết tính tới thời điểm hiện tại lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 120 thi thể và số người chết trong thảm kịch sập cầu treo trưa trước đó có thể còn tăng thêm.

Có tổng cộng khoảng 500 người trên và quanh cây cầu thời điểm xảy ra thảm kịch. 130 người đã được cứu. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn khẩn trương tìm kiếm dưới sông.

Theo AFP, chính phủ Ấn Độ đã điều động 50 lính hải quân và 30 lính không quân cùng với một đội quản lý thảm họa quốc gia đến hỗ trợ tìm kiếm những người mất tích.

Nhà chức trách địa phương sắp triển khai kế hoạch ngừng xả nước tại con đập gần đó và dùng máy bơm để rút bớt nước khỏi khu vực hiện trường nhằm đẩy nhanh quá trình tìm kiếm, theo AFP.

Hiện Thủ tướng Ấn Độ - ông Narendra Modi đã đến hiện trường tại bang Gujarat để trực tiếp chỉ đạo lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Theo AFP, cây cầu dài 230 m được xây dựng dưới thời Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh ở thế kỷ 19. Cây cầu được khánh thành trở lại hồi tuần trước, sau nhiều tháng trùng tu và sửa chữa, dù không có chứng nhận an toàn.

Theo PLO