Thắng đậm Long An, SHB Đà Nẵng nối dài chuỗi bất bại

Thứ hai, 18/12/2023 10:50
Ngay trước khi trận đấu trên sân Long An diễn ra, Huda Huế đánh bại Đồng Tháp để vượt lên chiếm ngôi đầu giải hạng Nhất.
SHB Đà Nẵng (áo xanh) thắng đậm chủ nhà Long An để duy trì ngôi đầu bảng.
SHB Đà Nẵng (áo xanh) thắng đậm chủ nhà Long An để duy trì ngôi đầu bảng.

Tình huống này khiến thầy trò Trương Việt Hoàng càng quyết tâm hơn trong cuộc đối đầu với đội chủ nhà Long An. Quyết tâm đó được cụ thể hóa bằng bàn thắng của Phan Văn Long ngay ở phút thứ 8. Dù sau đó 2 phút, Lê Thanh Phong giúp Long An tìm được bàn gỡ hòa, nhưng việc Văn Quý đánh đầu phản lưới nhà ở phút 13 đã giúp SHB Đà Nẵng một lần nữa vượt lên và có thêm 1 bàn thắng nữa ở phút 43, cũng do công của Phan Văn Long.

Dẫn trước 3-1, nhưng việc hậu vệ Quang Vinh bị thẻ đỏ trong ở phút 45 + 1 đã khiến SHB Đà Nẵng phải chơi với 10 người trong suốt hiệp 2, dẫn đến bàn thua ở phút 51 với pha ghi bàn thứ 2 của Lê Thanh Phong, rút ngắn cách biệt xuống 2-3. Trước cơ hội có 1 điểm thậm chí 3 điểm tối đa, HLV Ngô Quang Sang thúc học trò Long An ào lên tấn công. Chính sự nôn nóng này tạo cơ hội để SHB Đà Nẵng phản công nguy hiểm để Minh Quang và Anh Tuấn lần lượt lập công, kết thúc trận đấu với tỷ số 5-2.

Giành trọn 3 điểm, SHB Đà Nẵng sớm đòi lại ngôi đầu từ tay Huda Huế để tiếp tục ngự trị vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 14 điểm và nâng tổng số bàn thắng lên con số 15 và nối dài chuỗi bất bại lên 7 trận. Huda Huế xếp ngay sau với 1 điểm ít hơn.

Trong khi đó, PVF- CAND cũng có chiến thắng đầu tiên trên sân nhà trước Trường Tươi Bình Phước với bàn thắng duy nhất của Bá Đạt, để leo lên vị trí thứ 4.

S.T