Thành ủy Đà Nẵng kỷ luật các tổ chức Đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm trong phòng, chống dịch COVID-19

Thứ ba, 06/12/2022 11:04
Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sáng 5-12 có thông cáo báo chí về việc thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Thông báo Kết luận số 367-TB/UBKTTW ngày 26-10- 2022 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng UBND TP nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự xả thân của hàng ngàn cán bộ, nhân viên ngành Y tế Đà Nẵng trong phòng chống đại dịch COVID- 19 xứng đáng được tôn vinh, ghi nhận nhưng những sai phạm của một số tổ chức, cá nhân cũng bị xử lý nghiêm khắc.
Sự xả thân của hàng ngàn cán bộ, nhân viên ngành Y tế Đà Nẵng trong phòng chống đại dịch COVID- 19 xứng đáng được tôn vinh, ghi nhận nhưng những sai phạm của một số tổ chức, cá nhân cũng bị xử lý nghiêm khắc.

Theo thông cáo này, ngày 2-12, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên. Các Đảng ủy bị xem xét, thi hành kỷ luật gồm: Sở Y tế, Sở Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, Chi bộ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và các đồng chí: Trần Thanh Thủy (Bí thư Chi bộ Văn phòng Sở, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TP); Trần Thủ (Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tài chính TP); Lê Đức Nhân (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng); Lê Thành Phúc (Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng).

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, tinh thần dấn thân vì công việc, vì sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân, vì nhiệm vụ chính trị của thành phố của các tập thể, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các tổ chức, đơn vị trên.

Căn cứ Thông báo kết luận số 367-TB/UBKTTW, ngày 26-10-2022 của UBKT Trung ương, vi phạm, khuyết điểm của các tập thể, cá nhân liên quan đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, hoàn cảnh cụ thể, nguyên nhân vi phạm; căn cứ các quy định của Đảng và Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương phân loại xử lý tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định kỷ luật hình thức Cảnh cáo đối với Đảng ủy bộ phận CDC Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025; thi hành kỷ luật Khiển trách đối với các Đảng ủy: Sở Y tế TP nhiệm kỳ 2020-2025, Sở Tài chính TP nhiệm kỳ 2020-2025, Bệnh viện Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2022 và các đồng chí: Trần Thanh Thủy, Trần Thủ, Lê Đức Nhân, Lê Thành Phúc.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã xem xét trách nhiệm đối với Đảng Đoàn và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Đà Nẵng và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2019-2024 và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt Ủy ban MTTQ Việt Nam TP nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc.

C.H