Thể thao... phá đường!

Thứ sáu, 11/12/2020 10:21

- Tư chợ Hàn nói đến môn thể thao nào mà tàn phá dữ vậy?

Đá vỉa hè được dùng làm dốc trượt tại đường Bạch Đằng.

- Đó là bộ môn ván trường mà nhiều thanh thiếu niên đang chơi hiện nay đó NXD.

- NXD thấy nhiều bạn trẻ chơi môn này ở đường Bạch Đằng nè.

- Đúng rồi, để có không gian tập luyện, các bạn trẻ này cạy đá lót vỉa hè đường Bạch Đằng (đoạn kéo dài gần cảng Sông Thu) để làm cầu trượt, dốc trượt biểu diễn. Một số ghế đá gần đó cũng bị làm dịch chuyển, phần inox tựa lưng cũng bị gỡ mất...

- Vậy thì kém ý thức quá! Nhưng phải xem lại là do thời tiết làm hư hỏng, do chất lượng công trình hay ý thức của con người, đơn vị quản lý?

- Đúng là đoạn công trình này xuống cấp lâu rồi chứ không phải gần đây. Mấy bạn trẻ chơi ván trượt chỉ là tận dụng cái ghế bị hỏng, miếng gạch bị bong tróc sẵn để lấy ra chơi.

- Tuy nhiên việc làm của các bạn trẻ này cũng cần phê phán, không thể tận dụng “sân chơi” như vậy được. Làm như vậy vừa tác động gây hư hỏng công trình công cộng, vừa mất an toàn khi tập luyện ván trượt.

- Bên cạnh đó, Tư chợ Hàn còn thấy cũng cần phê phán ý thức của không ít người dân khi chạy xe máy lên vỉa hè để ngắm cảnh, nơi chỉ thiết kế cho người đi bộ. Chưa hết, nhiều người phản ánh đoạn đường này hệ thống điện đèn hư hỏng. Đèn bóng tỏ bóng mờ nên cũng dễ dàng phát sinh các tệ nạn xã hội, tội phạm lợi dụng để hoạt động…

- Ấy chà, từ chuyện vui chơi của sắp nhỏ mà lòi ra nhiều vấn đề quá! NXD thiển nghĩ, dù có làm gì, chơi gì thì mỗi người cần phải có ý thức giữ gìn, tôn trọng cảnh quan, công trình để chung tay để xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp. Đó mới chính môn thể thao khỏe và môn nghệ thuật đẹp nhất!

N.X.D