Thêm nhiều hoạt động, tăng trải nghiệm cho du khách dịp lễ 2-9

Thứ năm, 31/08/2023 08:32
Trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày dịp Quốc khánh 2-9, các khu điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, các điểm đến ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách.
Du khách tham gia lễ hội văn hóa Pháp tại Bà Nà Hills.
Du khách tham gia lễ hội văn hóa Pháp tại Bà Nà Hills.

Sự kiện nổi bật nhất thu hút đông đảo người dân và du khách quan tâm dịp này là Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng diễn ra từ ngày 24-8 đến 2-9 với sự kiện đinh là giải BRG Open Golf Championship Danang. Ngoài giải đấu dành cho các golfer chuyên và không chuyên, Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động bên lề để người dân và du khách đến tham gia trải nghiệm môn thể thao golf tại Công viên vườn tượng APEC như đánh thử golf tại sân mini, check in cùng quả golf khổng lồ, tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm liên quan.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách như vũ hội đường phố, hô hát bài chòi (phía nam bờ đông cầu Rồng), độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc (bờ đông cầu sông Hàn), âm nhạc đường phố (đường Bạch Đằng). Cùng với đó, các điểm đến như Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Bà Nà Hills, Danh thắng Ngũ Hành Sơn hay các điểm du lịch cộng đồng phía tây thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách.

Bà Lê Thị Bích Hương- Giám đốc Truyền thông và Marketing Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cho biết, đơn vị đã đưa vào hoạt động một số hạng mục mới như dòng sông tình yêu, chèo thuyền kayak, đạp thuyền nước. Hiện những dịch vụ này đang được đưa vào trải nghiệm miễn phí nhằm tạo ra sự mới mẻ cho chuyến đi tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng của du khách. Trong 2 ngày 2 và 3-9, khu du lịch tổ chức cuộc thi "Đua thuyền kayak - khám phá dòng sông tình yêu" cho du khách mọi lứa tuổi.

Còn tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí dành cho khách khi chọn tham quan nghỉ dưỡng như trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực tại lâu đài mặt trời phiên bản hoàn toàn mới mang lại nhiều trải nghiệm thị giác và giàu cảm xúc hơn. Cùng với đó là khám phá, trải nghiệm văn hóa tại hầm rượu Debay 100 tuổi, thưởng thức những ly rượu vang mang đậm dấu ấn, phong cách của Pháp.

Qua khảo sát, đại diện các đơn vị lữ hành tại TP Đà Nẵng cho biết, xu hướng đi du lịch của khách hiện nay thường đặt dịch vụ khách sạn, cận ngày mới đến rồi sau đó tự book các dịch vụ đi riêng lẻ. Nhiều gia đình, nhóm bạn tự thiết kế tour cho mình, đến khi nhận phòng xong thì mua vé tham quan, đặt dịch vụ xe vận chuyển để linh động, thoải mái cho cả hành trình. Kỳ nghỉ lễ 2-9 ngay trước thềm năm học mới nên lượng khách nội địa không cao, trong khi đó khách quốc tế lại chưa vào mùa cao điểm nên các doanh nghiệp chủ động về thời gian, nguồn lực để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

BẢO NAM