Thí điểm xây dựng mô hình “Xóm trọ an toàn-văn minh”

Thứ bảy, 23/09/2023 10:31
Ngày 23-9, UBMTTQ Việt Nam phối hợp với Công phường Tam Thuận, Q.Thanh Khê tổ chức ra mắt thí điểm mô hình“Xóm trọ an toàn-văn minh” tại khu dân cư 14.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam P.Tam Thuận Nguyễn Minh Tuấn cho biết, xóm trọ phải đảm bảo có bảng nội quy của nhà trọ, có tiêu lệnh chữa cháy, có trang bị bình chữa cháy cá nhân còn hạn sử dụng và biết sử dụng bình chữa cháy; thực hiện tốt các quy định phòng cháy chữa cháy, không để xảy ra cháy nổ. Có Camera giám sát hỗ trợ cho việc quản lý, giúp duy trì an ninh trật tự, bảo vệ tài sản.

Trao tặng bình chữa cháy xách tay cho các chủ hộ cho thuê trọ

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam P.Tam Thuận phát biểu tại lễ ra mắt mô hình

Ngoài ra, chủ nhà trọ và người thuê trọ phải tham gia thực hiện tốt công tác phòng chống và tố giác tội phạm, không để xảy ra tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt quy định về đăng ký tạm vắng, tạm trú, chủ nhà trọ và khách thuê trọ phải làm hợp đồng cho thuê đầy đủ và chi tiết. Chấp hành tốt chính sách chủ trương của Nhà nước, các quy định của địa phương. Xây dựng, kết nối Zalo giữa chủ nhà trọ với tổ trưởng dân phố để trao đổi nắm tình hình.

Ký kết thực hiên mô hình

Bên cạnh đó, khu vực cần gương mẫu chấp hành xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh chung, để rác đúng nơi quy định, không có tờ rơi quảng cáo trước cổng nhà trọ; mỗi nhà trọ có từ 1-2 chậu cây xanh. Không lấn chiếm lòng kiệt, hẻm; tương thân thương ái giúp đỡ lẫn nhau lúc hoạn nạn, khó khăn.

Trao tặng bình chữa cháy xách tay cho các chủ hộ cho thuê trọ

Mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn toàn phường Tam Thuận trong thời gian đến.

PHƯƠNG KIẾM