Thí sinh “thở phào” vì đề thi Ngoại ngữ dễ

Thứ năm, 08/07/2021 17:51

Kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 với môn thi Ngoại ngữ (trắc nghiệm, 60 phút), TS Đà Nẵng ra về với gương mặt tươi rói.

 

TS Đà Nẵng trao đổi cách làm bài thi ngoại ngữ sau khi kết thúc giờ làm bài môn thi cuối cùng- Ngoại ngữ. Ảnh: P.Thủy

Theo phản ánh của phần lớn TS, so với đề thi Ngoại ngữ cả 2 đợt năm ngoái, đề Ngoại ngữ năm nay có phần dễ hơn. Với đề thi này, nhiều TS cho biết, phổ điểm trung bình tầm 7 điểm. Trong tâm trạng phấn khởi vì đã hoàn thành môn thi cuối cùng của đời HS hoa mộng, TS Lê Quang Bảo- HS lớp 12/22 THPT Phan Châu Trinh được tuyển thẳng vào ngành Kinh doanh quốc tế trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, đăng ký dự thi Ngoại ngữ chỉ để xét tốt nghiệp, nhận xét: “Đề Tiếng Anh năm nay tương đối dễ; từ mới không nhiều, phần đọc hiểu không khó, phần ngữ pháp bình thường. Tuy nhiên, vẫn có một, hai câu khó để phân loại TS, đó là câu sửa lỗi và câu viết lại câu. Với đề thi này, theo em, phổ điểm trung bình sẽ giống năm ngoái, tầm 7 điểm”.

Còn theo TS Võ Nguyệt Minh Châu, đăng ký dự thi khối A ngành Kỹ thuật Hóa trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, với đề thi Tiếng Anh dễ hơn đề năm ngoái này, TS có học lực trung bình khá sẽ đạt trên 7,5 điểm và điểm 9 trở lên sẽ nhiều hơn năm ngoái.

Tương tự, TS dự thi Tiếng Pháp cũng cho rằng đề năm nay dễ hơn so với đề thi năm ngoái của cả hai đợt. “Tuy nhiên, phần ngữ pháp thì có khó hơn chút đỉnh. Còn lại thì tương đối giống với đề minh họa của Bộ”- TS Nguyễn Hương Khôi Cát, HS trường THPT, thi khối D Luật Kinh tế ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh tươi cười cho hay.

TS Đà Nẵng bùi ngùi nói lời tạm biệt sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. Ảnh: P.Thủy

Trong môn thi cuối cùng, có 11.296 TS dự thi, vắng 54 TS.

Tình hình ANTT trước, trong và sau khi thi tại các điểm thi an toàn, nghiêm túc. Không có TS vi phạm quy chế thi.

P.Thủy