Thị trường điện lạnh vào mùa

Thứ bảy, 30/05/2020 20:05

Cái nắng gay gắt trong thời gian qua đã đẩy “sức nóng” sang nhu cầu sử dụng các đồ dùng điện lạnh tăng lên. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sức mua các mặt hàng điện lạnh không bằng mọi năm. Song theo khảo sát của PV, các cửa hàng, siêu thị điện lạnh trên địa bàn Đà Nẵng vẫn chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, đa dạng về mẫu mã cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Người dân đang chọn mua 1 máy quạt hơi nước tại siêu thị điện máy Viettronimex.

Chị Đặng Thị Huyền (39 tuổi, trú tại Q. Ngũ Hành Sơn) cùng bạn đến Siêu thị Viettronimex (Đà Nẵng) vào thời điểm trưa 28-5 tìm mua một mặt hàng điện lạnh để “giải nhiệt” trong mùa hè. Chị Huyền cho biết, hiện tại đang làm công việc chăm sóc cây tại một khu nghỉ dưỡng trên đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng). Nếu như trước dịch, lương hàng tháng của chị là 5 triệu đồng thì trong thời điểm dịch đến nay, mức lương của chị chỉ còn 2,5 triệu. Vì thời tiết nắng nóng, chị lấy số tiền tích góp lâu nay để mua một mặt hàng điện lạnh về làm mát cho gia đình.

Sau khi được nhân viên tại siêu thị tư vấn, chị Huyền đã quyết định chọn mua 2 chiếc quạt hơi nước vì phù hợp với số tiền mình đang có trong tay. “Mặc dù gia đình tôi đã có máy quạt nhưng vì thời tiết nắng nóng, oi bức, những chiếc quạt này cũng không làm mát được bao nhiêu. Chính vì lý do này, tôi mới quyết định mua thêm mặt hàng làm mát mới. Tuy nhiên, thay vì chọn máy lạnh, tôi lại thích máy quạt hơi nước hơn vì có giá phải chăng cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình”, chị Huyền cho hay.

Ông Trần Minh Dõng – Chủ tịch HĐQT Hệ thống Siêu thị điện máy Viettronimex cho biết, hiện nay, tại siêu thị bán tất cả các mặt hàng liên quan đến các đồ dùng điện lạnh có xuất xứ trong nước lẫn nước ngoài. Do thị trường nắng nóng dẫn đến nhu cầu khách hàng tăng cao và đa số khách hàng thường lựa chọn những sản phẩm dễ lắp đặt, nhỏ gọn, tích hợp nhiều chức năng, công dụng, phù hợp với hộ gia đình.

Theo ông Dõng, các mặt hàng điện lạnh thu hút khách trong thời gian vừa qua là máy quạt, quạt hơi nước và máy lạnh. Trong đó, nếu như những năm trước, quạt hơi nước có số lượng bán ra nhiều thì năm nay, máy quạt bình thường và máy lạnh được khách hàng quan tâm nhất. “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho doanh số bán ra tại siêu thị chỉ bằng 1 nửa so với mọi năm. Chính vì lý do trên, để kích cầu thị trường, hệ thống siêu thị Viettronimex đã tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi khác nhau như: Trả góp không lãi suất, miễn phí hoàn toàn chi phí lắp đặt, hỗ trợ chi phí ống đồng, cùng nhiều phần quà, ưu đãi khác để thu hút sự quan tâm, thị hiếu của khách hàng”, ông Dõng   thông tin.

NGỌC QUỐC