Thị xã Hồng Lĩnh ra mắt hội cựu Công an nhân dân tham gia giữ gìn ANTT tại cơ sở

Thứ năm, 25/04/2024 07:05
Mô hình vừa được UBND thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức ra mắt vào 23-4, gồm 117 thành viên.
Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh và UBND thị xã Hồng Lĩnh tặng hoa ban chỉ đạo và tổ giúp việc của mô hình.
Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh và UBND thị xã Hồng Lĩnh tặng hoa ban chỉ đạo và tổ giúp việc của mô hình.

Theo kế hoạch, Hội cựu Công an nhân dân tham gia giữ gìn an ninh, trật tự (ANTT) tại địa bàn cơ sở của thị xã Hồng Lĩnh sẽ tham gia xây dựng thế trận vững chắc trong công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn; phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hội sẽ vận động các cựu Công an nhân dân tiếp tục phát huy bản lĩnh, trình độ, kinh nghiệm, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp ý kiến với cấp ủy, chính quyền trong công tác đảm bảo ANTT; tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội...Hoạt động của hội đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội. Hội cũng sẽ tham gia các tổ hoà giải, phối hợp với lực lượng Công an cơ sở và các ban, ngành, đoàn thể trong giải quyết các vụ việc có liên quan đến ANTT tại địa bàn.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Đại tá Đặng Hoài Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Công an thị xã Hồng Lĩnh và Công an các phường, xã có trách nhiệm hỗ trợ, giúp đỡ hội trong quá trình hoạt động; đồng thời xem đây là "cánh tay nối dài" trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Hằng tháng, quý, hội cần thực hiện chế độ sinh hoạt, sơ kết, tổng kết, tổng hợp kết quả báo cáo cấp trên theo quy định; nắm tình hình ANTT trên địa bàn cư trú, cung cấp thông tin cho Công an các cấp để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.

Trước đó, đầu tháng 4-2024, Hội cựu Công an nhân dân tham gia giữ gìn ANTT tại địa bàn cơ sở ở huyện Thạch Hà cũng của Hà Tĩnh đã được thành lập, là mô hình đầu tiên được triển khai trong toàn quốc.

H.T