Thời tiết tại New Zealand là khó khăn cho cả tuyển nữ Việt Nam và Mỹ

Thứ bảy, 08/07/2023 08:45
Theo HLV Mai Đức Chung, vấn đề thích nghi với thời tiết tại New Zealand là khó khăn chung mà Việt Nam hay cả ĐKVĐ Mỹ đều phải vượt qua. Một trong những vấn đề khó khăn ĐT nữ Việt Nam phải đối mặt tại World Cup nữ 2023 đó là vấn đề thời tiết.

Trong buổi tập đầu tiên tại New Zealand ngày hôm qua, Huỳnh Như và đồng đội phải "luyện công" dưới tiết trời lạnh dưới 10 độ. Dù vậy theo HLV Mai Đức Chung, điều này hoàn toàn bình thường vì nhiều đội bóng khác cũng gặp vấn đề tương tự về thời tiết: “Như đội Mỹ hay các đội đến từ châu Phi, họ cũng đến từ những vùng có thời tiết nóng trước khi chuyển sang thời tiết lạnh tại đây. Không phải lúc nào cũng có thể có được điều kiện thời tiết thuận lợi, các đội đều sẽ phải đương đầu. Đội nào khắc phục được nhanh hơn, tốt hơn thì sẽ có thể thi đấu thuận lợi hơn”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ với phóng viên.

Đội tuyển nữ Việt Nam mặc áo ấm tập trong giá rét tại New Zealand.
HLV Mai Đức Chung tại New Zealand.

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng không giấu được niềm hồ hởi trong lần thứ 2 đặt chân tới New Zealand. Ông nói: "Cảm nhận đầu tiên của tôi và ĐT nữ Việt Nam khi tới New Zealand lần này là rất khác. Trước đây, khi đến khảo sát và dự lễ bốc thăm, tôi cũng đã rất vinh dự khi được bà Tổng thư ký FIFA quan tâm trong lần đầu tiên tham dự giải đấu danh giá này. Nhưng lần này, niềm vui nhân lên gấp bội khi toàn đội đã cùng tới đây để tham dự VCK bóng đá nữ thế giới. Đây là điều mà chúng ta đã hằng mong ước từ rất lâu và giờ đã thực hiện được. Tôi thấy rất vinh dự và tự hào khi đặt chân tới đất nước New Zealand".

Theo lịch, ĐT nữ Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu với chủ nhà New Zealand và ĐT nữ Tây Ban Nha trước khi bước vào giải chính thức. Với HLV Mai Đức Chung, ông coi đây sẽ là hai bài kiểm tra quan trọng cho các vị trí trước khi ban huấn luyện đưa ra những tính toán về chiến thuật cho các trận đấu tại vòng bảng. Vị thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam cho biết: “Chúng tôi ở Napier 6 ngày để thi đấu với đội chủ nhà. Đây là một sự thử nghiệm tốt. Hai trận giao hữu sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi làm quen với lối đá của các đội, qua đó khắc phục dần các khó khăn của chúng ta”.

Đội tuyển nữ Việt Nam mặc áo ấm tập trong giá rét tại New Zealand.

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, LĐBĐVN và ban huấn luyện đã có những tính toán kỹ lưỡng trong thời gian dài. Nói về điều này, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi đã định ra các kế hoạch để vận động viên làm quen với thời tiết, múi giờ và mật độ thi đấu. Hôm nay chúng tôi sẽ

tập 2 buổi sáng và chiều, ngày mai đội sẽ tập 1 buổi. Càng gần ngày thi đấu, chúng tôi sẽ giảm dần tần suất tập luyện, nhưng vẫn sẽ duy trì cường độ cao để các cầu thủ nhanh chóng bắt nhịp vào mật độ thi đấu”.

Sáng 7-7, HLV Mai Đức Chung dành thời gian để HLV thể lực Cedric Roger cho các vận động viên rèn luyện chơi bóng tốc độ, phạm vi hẹp và xử lý bóng. Chiều nay, toàn đội sẽ tiếp tục có buổi tập thứ 3 lúc 18 giờ 30 (giờ địa phương). B.T