Thủ phạm gây hàng loạt vụ trộm tài sản trong ô-tô sa lưới

Thứ bảy, 01/07/2023 06:47
Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) ngày 30-6, cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Phương Giang (199, trú xã Hòa Ninh, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) để điều tra làm rõ về hành vi: “Trộm cắp tài sản” và tiếp tục đấu tranh mở rộng. Giang là đối tượng chuyên đột nhập các xe ô-tô để trộm cắp tài sản, gây bức xúc cho dư luận.
Đối tượng Giang đang thuật lại một vụ trộm cắp.
Đối tượng Giang đang thuật lại một vụ trộm cắp.

Theo Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận, khoảng 23 giờ ngày 28-6, Tổ tuần tra đảm bảo ANTT của Công an quận Liên Chiểu trên đường làm nhiệm vụ thì phát hiện Giang đang đi bộ có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên mời đối tượng về trụ sở làm việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua đấu tranh, Giang khai nhận: Rạng sáng cùng ngày đã thực hiện vụ trộm cắp trên xe ô-tô ở địa bàn quận Liên Chiểu.

Cụ thể, khi Giang đi bộ trên đường Hòa Minh 28 (P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) thì thấy ô-tô BKS 92A-23... đỗ dưới lòng đường và không có người trông coi nên tiếp cận ngay. Thấy cửa xe không khóa, lập tức Giang mở cửa chui vào bên trong lục tung thùng đựng đồ tìm tài sản. Trên xe, Giang phát hiện 1 máy tính xách tay để hàng ghế sau của xe nên Giang lấy cắp rồi đem về cất giấu, chờ tìm nơi tiêu thụ. Từ lời khai của đối tượng, ngày 29-6, Cơ quan điều tra thu giữ lại được chiếc máy tính xách tay trên và 1 máy tính bảng trong vụ trộm trước đó.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, cơ quan Công an phát hiện Giang còn thực hiện thêm nhiều vụ trộm cắp tài sản khác cũng với thủ đoạn tương tự. Đơn cử, rạng sáng 19-6, Giang trộm 2 nhẫn kim loại trên ô-tô BKS 43A-43... đậu ở đường Lê Văn Thịnh (P. Hòa Minh) sau đó đem đến tiệm vàng trên đường Tôn Đức Thắng bán được 5,8 triệu đồng. Hay tháng 5-2023, Giang trộm 1 Ipad, sau đó bán cho người khác với giá 2 triệu đồng sau khi lấy được trên xe ô-tô đỗ tại đường Trần Nguyên Đán (P. Hòa Minh). Ngoài ra, đến ngày 30-6, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu còn làm rõ thêm vào đầu tháng 6-2023 và trong tháng 4-2023, Giang thực hiện trót lọt 2 vụ trộm tài sản trong ô-tô, chiếm đoạt tài sản trị giá 1,5 triệu đồng.

Hiện Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Liên Chiểu đã thu giữ được một số tang vật và đang mở rộng điều tra vụ án để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Giang. Qua đây, Cơ quan Công an khuyến cáo bà con nhân dân cần hết sức cảnh giác đối với các đối tượng có hành vi tương tự, nhất là sự lơ là mất cảnh giác khi đậu đỗ xe ô-tô ven đường.

CÔNG HẠNH