Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố Đà Nẵng

Thứ bảy, 25/01/2020 13:20

Sáng 25-1 (Mùng một Tết Canh Tý) tại Công an TP Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc tết lực lượng vũ trang (LLVT) TP Đà Nẵng. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng; Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung và lãnh đạo, CBCS các đơn vị LLVT trên địa bàn.Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết LLVT TP Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo các đơn vị  LLVT, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP báo cáo với Thủ tướng tổng quát kết quả công tác quốc phòn, an ninh năm 2019 và những  nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của LLVT. Theo đó, LLVT sẽ thực hiện tốt các quy chế phối hợp, tập trung thực hiện Đề án xây dựng “Thành phố 4 an”; đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 diễn ra tại Đà Nẵng; tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm; tăng cường các giải pháp đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị, công tác quản lý lưu trú, hoạt động của người nước ngoài; tăng cường kỷ luật, siết chặt kỷ cương, xây dựng trách nhiệm, tinh thần thái độ “vì nhân dân phục vụ”. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, LLVT TP thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu; tham mưu xử lý có hiệu quả các tình hình xảy ra, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước,  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh gia cao thành tích của LLVT TP trong năm 2019 và chúc các lực lượng đạt được nhiều thành tích to lớn, toàn vẹn hơn trong năm 2020.

 Sau khi chia sẻ một số thành tựu phát triển KT-XH của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Thắng lợi 2019 là thắng lợi toàn diện sâu sắc trong chỉ đạo quyết liệt của Đảng, điều hành của Nhà nước, lần đầu tiên có 63 tỉnh vượt thu rất lớn, nhiều cơ sở vật chất khang trang được xây dựng. Trong đó có sự đóng góp trực tiếp của trung tâm miền Trung là TP Đà Nẵng.

Thủ tướng Chính phủ tặng quà chúc mừng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

 “Trong thành quả ấy có đóng góp của LLVT, an ninh trật tự được đảm bảo, tình hình biên giới hải đảo được giữ vững, đời sống xã hội ổn định, đóng góp trực tiếp thành quả chung của cả nước”, Thủ tướng chia sẻ.

Cùng ngày, thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Q. Hải Châu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vui mừng trước những kết quả của quận đạt được, nổi bật là thu ngân sách năm 2019 vượt chỉ tiêu đề ra, số hộ nghèo giảm còn 0 % so với chuẩn chung của cả nước. Tình hình ANTT đảm bảo, công tác xây dựng chính quyền điện tử được triển khai 13/13 phường, trong đó 2 phường có khu dân cư điện tử. Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” được đẩy mạnh, qua thu gom rác tài nguyên thu được 500 triệu đồng và bổ sung vào quỹ khuyến học địa phương.

Thủ tướng Chính phủ thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hải Châu.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nổ lực “điện tử hóa” công tác hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và đề nghị quận Hải Châu  tiếp tục phát huy các lợi thế, xây dựng quận điển hình, trở thành tấm gương để các địa phương khác noi theo. Bên cạnh đó cũng tích cực nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương khác để đưa quận có bước phát triển mới, thu hút thêm đầu tư, cải thiện đời sống nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết tại P. Thuận Phước.

Cùng ngày,  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân P. Thuận Phước, Q. Hải Châu.

MAI VINH