Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết các lực lượng vũ trang, nhân dân TP Đà Nẵng

Thứ sáu, 12/02/2021 13:05

Sáng Mùng 1 Tết Tân Sửu (12-2-2021), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết các lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng. Cùng dự buổi chúc Tết có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo Tư Lệnh QK5; đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đồng chí Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, BCH Quân sự, BCH Bộ đội Biên phòng và CATP Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết và chụp ảnh lưu niệm với các lực lượng vũ trang TP.

Thay mặt các lực lượng vũ trang trên địa bàn, Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc Tết, đồng thời báo cáo với Thủ tướng những kết quả nổi bật về đảm bảo quốc phòng – An ninh năm 2020 của các lực lượng vũ trang TP, nhất là công tác bảo đảm ANCT, TTATXH cho Đại hội đảng; kết quả nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid 19; tham mưu UBND TP huy động nhân lực, phương tiện tham gia làm nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo.

Với vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn ANTT, đấu tranh trấn áp tội phạm, trong năm 2020, các lực lượng vũ trang TP đã đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ, không để hình thành các điểm nóng về ANTT, từng bước đẩy lùi, kéo giảm tội phạm.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết, gửi lời thăm hỏi ân cần tới CBCS các lực lượng vũ trang nói riêng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng nói chung, đồng thời chúc mừng những thành quả to lớn, toàn diện Đà Nẵng đã đạt được trong năm 2020.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết, tặng quà cho các lực lượng vũ trang TP.

Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc khẳng định: Năm 2020 dù trải qua nhiều biến động khó lường, nhất là những đợt dịch Covid-19 bùng phát, xong với sự đồng lòng, chung sức hiệp đồng, 3 lực lượng Công an – Biên phòng – Quân sự đã vượt qua mọi khó khăn, sát cánh bên nhau, sẵn sàng nhận mệnh lệnh và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo ANTT cho địa bàn Đà Nẵng, được nhân dân tin yêu. Kết quả đó đã góp phần kiềm chế được dịch bệnh, giúp Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nó chung hoàn thành mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo duy trì mức tăng trưởng kinh tế - xã hội, góp phần đưa Việt Nam là một trong số hiếm quốc gia đạt mức tăng trưởng dương trong năm 2020.

“Với tinh thần chống dịch như chống giặc, toàn Đảng, quân và toàn dân ta đã quyết tâm thực hiện mạnh mẽ các giải pháp, trong đó có sự tham gia tích cực, trực tiếp của các lực lượng vũ trang. Cả năm ròng rã chúng ta đã kiên trì quyết liệt chống 3 đợt dịch, và chúng ta đã kiểm soát rất tốt, góp phần thực hiện hành công mục tiêu kép, không để từ khủng hoảng y tế dẫn đến kinh tế và khủng hoảng xã hội. Đặc biệt, lực lượng vũ trang đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, kiểm tra xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm, không tuân thủ trong phòng chống dịch. Trong công tác phòng chống thiên tai, lũ lụt cũng vậy, lực lượng vũ trang đã lao mình vào nước lũ, ngày đêm xả thân, cống hiến” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thời gian đến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: Nhiệm vụ của các lực lượng vũ trang còn rất nặng nề. Với tinh thần là đến 2030, một số lực lượng phải tiến lên hiện đại. Muốn vậy, chúng ta phải sẵn sàng thực hiện tốt mọi mặt, thực hiện hiệu quả mọi chương trình hành động cụ thể của từng đơn vị đề ra. Thủ tướng tin tưởng với truyền thống quý báu của Đảng bộ và nhân dân Đà Nẵng anh hùng, các lực lượng vũ trang nói riêng, Đảng bộ, nhân dân TP Đà Nẵng nói chung sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong năm 2021 và những năm đến.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà cho các lực lượng vũ trang.

* Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến chúc tết Quận ủy Hải Châu và cán bộ, nhân dân phường Thuận Phước. Thủ tướng rất vui khi Hải Châu là quận trung tâm, đầu tàu của thành phố đang trong quá trình tái thiết đô thị với nhiều sáng kiến, nhất là sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền nhân dân quận trong việc xây dựng Hải Châu là đô thị văn minh, thông minh. Tại phường Thuận Phước, Thủ tướng hài lòng khi thấy đời sống của người dân ngày một được cải thiện, không còn hộ đói; công tác xóa đói giảm nghèo được chính quyền, các ngành của phường thực hiện hiệu quả với nhiều mô hình hiệu quả; ANTT trên địa bàn luôn được đảm bảo.

Công Hạnh-Thùy Dương