Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Công đoàn Quảng Nam và Công đoàn Gyeongnam (Hàn Quốc)

Thứ tư, 23/08/2023 09:30
Ngày 22-8, tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Nam và Liên hiệp Công đoàn tỉnh Gyeongnam (thuộc Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên. Tham dự buổi ký kết có ông Jeong Jin Yong - Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn tỉnh Gyeongnam.
Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam và Liên hiệp Công đoàn tỉnh Gyeongnam ký kết thỏa thuận hợp tác.
Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam và Liên hiệp Công đoàn tỉnh Gyeongnam ký kết thỏa thuận hợp tác.

Báo cáo sơ bộ với đoàn công tác nước bạn, ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cho biết, trong số 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp trên địa bàn tỉnh, Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất với 58 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 860 triệu USD. Hầu hết dự án hoạt động hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương, tạo động lực lan tỏa thu hút đầu tư của tỉnh. Trong các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư tạị Quảng Nam, hiện có 22 doanh nghiệp thành lập được tổ chức Công đoàn với gần 16.000 đoàn viên, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực may mặc, dệt, sợi, nhuộm.

Ông Jeong Jin Yong - Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn tỉnh Gyeongnam hy vọng việc ký kết là tiền để mở ra quan hệ hợp tác giữa 2 địa phương. "Sau buổi ký kết này, chúng ta sẽ cùng nhau phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai. Tôi cũng hy vọng rằng những người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam sẽ luôn nhận được tình cảm ấm áp, cũng như sự quan tâm từ phía tỉnh Quảng Nam"- ông Jeong Jin Yong nói.

Theo thỏa thuận được ký kết, với mục tiêu xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, các hoạt động hợp tác của hai bên sẽ được thực hiện trên tinh thần tuân thủ pháp luật hai nước, hướng tới bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; nâng cao phúc lợi xã hội, góp phần thúc đẩy giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Hai bên hợp tác trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, theo nguyên tắc không can thiệp, bình đẳng và cùng có lợi.

LÊ HẢI