Thực hiện Lễ khởi công và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Thứ tư, 27/04/2022 16:35
Trong các ngày 26 và 27/4/2022, Đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Ngãi do ông Phạm Kim Cúc - Chủ tịch Công đoàn, UV BTV Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thực hiện Lễ khởi công và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đợt 1 cho các hộ gia đình.
Đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Ngãi trao kinh phí đợt 1 cho gia đình bà Hồ Thị Út, thôn Trà Hoa, xã Trà Lâm
Đoàn công tác thực hiện nghi Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hồ Thị Út, thôn Trà Hoa, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng - Ảnh: Nguyễn Tuân
Đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Ngãi trao kinh phí đợt 1 cho gia đình bà Hồ Thị Út, thôn Trà Hoa, xã Trà Lâm

Đây là hoạt động trong chương trình công tác an sinh xã hội năm 2022 của Tổng công ty Điện lực miền Trung đối với các hộ gia đình chính sách, người có công, những gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hộ nghèo khó khăn… trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và các khu vực có nhà máy điện của CPCCPSC quản lý.

Tại Quảng Ngãi, Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 05 gia đình khó khăn mỗi gia đình 50 triệu đồng tại Thành phố Quảng Ngãi, Mộ Đức, Đức Phổ, Trà Bồng và Tư Nghĩa.

Các hộ gia đình nằm trong chương trình hỗ trợ năm nay đều là hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là con liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, ốm đau bệnh tật. Nhà ở cũ của các gia đình đều là tạm bợ hoặc xuống cấp, hư hỏng nặng.Công trình nhà tình nghĩa có diện tích khoảng 32m2 với tường xây tô xi măng, sơn hoặc quét vôi, gạch lát nền, có công trình phụ nhà vệ sinh), bếp ăn, phòng ngủ, … trần nhà lợp ngói hoặc tôn.

Chương trình sẽ góp phần cùng các địa phương tạo điều kiện cho các hộ có được nơi ở ổn định; đồng thời lan tỏa lòng nhân ái, thể hiện sự sẻ chia của toàn thể cán bộ công nhân viên EVNCPC với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.